Thứ tư, 25/05/2022

Nhiều hoạt động khởi đầu mùa du lịch biển, Đà Nẵng cấp tập chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30/4

Thứ tư, 27/04/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đà Nẵng đang có tín hiệu rất lạc quan cho đợt cao điểm hè. Việc phục hồi du lịch tạo đà cho nhiều dịch vụ khác được hồi phục từ ngành kinh tế tổng hợp.

3
“Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022” sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2022 - 03/5/2022 tại các bãi biển Đà Nẵng với rất nhiều các hoạt động sôi động và hấp dẫn.

Dịp 30/4-1/5 được đánh dấu như là mở đầu cho mùa du lịch hè, riêng với năm nay sẽ là sự khởi đầu cho sự hồi phục hoàn toàn du lịch nội địa sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ 15/3. Du lịch biển vẫn là điểm hút với du khách nội địa, tập trung tại biển miền Trung. Tại Đà Nẵng, bên cạnh hàng loạt combo kích cầu hấp dẫn, dịp lễ 30/4 và 1/5 ngành du lịch thành phố sẽ đưa vào hàng loạt sản phẩm mới để phục vụ du khách như: tham quan đảo Lý Sơn, Bà Nà Hills, ngắm cảnh Đà Nẵng trên cao bằng trực thăng… Có thể nói dịp lễ năm nay, Đà Nẵng đang có tín hiệu rất lạc quan, coi như đây là đợt chạy đà chuẩn bị cho đợt cao điểm hè. Việc phục hồi du lịch sẽ tạo đà cho nhiều dịch vụ khác được hồi phục do du lịch được coi là ngành kinh tế tổng hợp.

4
Các chuyến bay quốc tế đã được nối lại, Đà Nẵng đang trở thành điểm đến của nhiều du khách quốc tế.

Tính đến tháng 3 có khoảng 800 doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại, đạt tỉ lệ gần 50%. Trong đó có 400 cơ sở lưu trú với 17.000 phòng, chiếm 38% tổng số phòng, 15/16 khu điểm du lịch, 190 đơn vị lữ hành, 170 đơn vị vận chuyển với 2.100 xe phục vụ du lịch, 18/21 tàu du lịch.

8
Đà Nẵng là điểm đến mà nhiều du khách lựa chọn.

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, nhiều gia đình lên kế hoạch đi du lịch trong dịp lễ, Đà Nẵng là điểm đến mà nhiều du khách lựa chọn, nhưng hiện không thể đặt phòng 4-5 sao gần biển. Anh Trần Đình Bảo (Hà Nội) cho biết: “Để thuận tiện tham quan và nghỉ ngơi, ngày 25/4, tôi đặt phòng trực tuyến trước nhưng nhiều khách sạn 4-5 sao ven biển báo đã hết phòng, chỉ còn khách sạn dưới 3 sao còn phòng. Giờ cả nhà đang lên các nhóm mạng xã hội xem đại lý nào còn phòng để đặt, nếu không có thì sẽ tìm khách sạn 3 sao nào đó không gian đẹp, gần biển để nghỉ ngơi”.

6
Cho đến nay gần như tất cả dịch vụ cơ bản nhất phục vụ du khách tại Đà Nẵng đã hoạt động trở lại vừa chính quy, chuyên nghiệp, vừa đáp ứng được yêu cầu phòng chống dịch.

Bà Anh Thư, trưởng bộ phận kinh doanh và tiếp thị khách sạn 5 sao TMS Hotel Danang Beach (số 290 đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm này, khách sạn đã kín phòng dịp lễ 30/4 và 1/5 tới. Theo bà Thư, đây là tín hiệu mừng sau hai năm khách sạn cũng như ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Sun World Bà Nà Hills cũng thông tin, hiện nay hơn 200 phòng tại đơn vị đã kín chỗ. Dự kiến dịp nghỉ lễ sắp tới đơn vị sẽ đón khoảng 60.000 khách và phải tăng cường thêm nhân viên để phục vụ.

5
Trong dịp lễ 30/4-1/5 sắp đến khu du lịch Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài dự kiến đón khoảng 25.000 đến 30.000 lượt khách.

Trong khi đó, bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing Khu du lịch Núi Thần Tài cho biết: “Gần 1 tháng trước khách đã đặt kín hết phòng để nghỉ dưỡng. Hiện nay chúng tôi đã chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để đón khoảng 25.000 lượt khách trong các ngày nghỉ lễ sắp tới”.

Tính từ thời điểm mở cửa vào ngày 08/2/2022 cho đến nay, khu du lịch Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài đã đón gần 50.000 khách. Và trong dịp lễ 30/4-1/5 sắp đến khu du lịch này dự kiến đón khoảng 25.000 đến 30.000 lượt khách. Để tăng hiệu quả kích cầu khu du lịch, thu hút khách, CVSKN Núi Thần Tài có tổ chức chương trình sự kiện phục vụ du khách dịp lễ này với chủ đề: “Mừng lễ lớn – Tặng quà xinh” với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn và thú vị dành cho tất cả du khách khi đến vui chơi tại khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài. Bên cạnh đó, CVSKN Núi Thần Tài cũng có nhiều hạng mục mới đã đưa vào hoạt động và sử dụng miễn phí trong gói phổ thông như: Khu Rừng Tình Yêu, khu tắm khoáng tự nhiên có nhiều hồ lớn nhỏ với các nhiệt độ khác nhau để phục vụ nhu cầu tắm khoáng chăm sóc sức khoẻ của du khách, cảnh quan sườn đồi được mở rộng,… Mặt khác, khu du lịch cũng sẽ đưa vào hoạt động của nhà hàng Phượng Hoàng chuyên phục vụ buffet lẩu và buffet nướng để tăng sự đa dạng cho dịch vụ ẩm thực của quý du khách trong dịp lễ này.

1
Đà Nẵng đang có tín hiệu rất lạc quan cho đợt cao điểm hè. Việc phục hồi du lịch tạo đà cho nhiều dịch vụ khác được hồi phục từ ngành kinh tế tổng hợp.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, cho biết đến nay gần như tất cả dịch vụ cơ bản nhất phục vụ du khách đã hoạt động trở lại chính quy, chuyên nghiệp, vừa đáp ứng được yêu cầu phòng chống dịch, vừa giới thiệu hệ thống sản phẩm mới, huy động nhân lực chủ chốt quay lại làm việc, khai thác sâu vào các thị trường chính. Hiện nay các khách sạn 4 - 5 sao ở đường biển gần như đã kín phòng. Chỉ còn khách sạn 2-3 sao và 4-5 sao ở trong trung tâm TP thì vẫn còn phòng trống.

Theo Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, ngày khai trương “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022” sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2022 - 03/5/2022 tại Công viên Biển Đông, Bán đảo Sơn Trà, các bãi biển như Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành với rất nhiều các hoạt động sôi động và hấp dẫn. Bên cạnh đó là chuỗi các hoạt động về bảo vệ môi trường biển, trưng bày, triển lãm cộng đồng như: Chương trình ngày môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa và khói thuốc”; Chương trình “Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh”; Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc Sơn Trà”…

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, qua thông tin từ doanh nghiệp, thành phố nhận được tín hiệu tích cực từ thị trường khách trong nước, trong đó có những đoàn khách MICE rất lớn, khoảng 700 đến hơn 1.000 khách sẽ tới tham quan, tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo trong dịp 30/4 và 1/5. Bên cạnh đó, Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo điều kiện sẵn sàng hoạt động trang thiết bị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết. Tuyệt đối không tùy tiện tăng giá, ép khách, găm giữ phòng, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành du lịch TP.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn