Thứ sáu, 02/12/2022

Nhiều đường bay nội địa cháy vé, các hãng hàng không tăng tải cho kỳ nghỉ lễ 30/4

Thứ năm, 21/04/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các chuyến bay của các hãng hàng không từ TPHCM và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc... có chặng gần như “cháy vé”.

Tình hình dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa du lịch là những yếu tố quan trọng, tạo điều kiện để thúc đẩy hoạt động đi lại của người dân. Trên cơ sở đó, các hãng hàng không đánh giá nhu cầu đi lại của khách nội địa, đặc biệt là dịp nghỉ lễ  30/4 – 1/5 sẽ tăng trở lại. Còn 10 ngày nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng theo khảo sát tại một số công ty du lịch ở Hà Nội, tour, combo nghỉ dưỡng (vé máy bay + phòng khách sạn) tại các điểm du lịch trong nước gần như đã kín chỗ.

chay-ve-tren-duong-bay-no
Nhiều chuyến bay tới các điểm du lịch trong nước đã cháy vé kỳ nghỉ lễ.

Theo thống kê, các chuyến bay của các hãng từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đạt 80-100% lượng đặt vé cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Trong đó, các chặng bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc gần như “cháy vé”.

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, ga quốc nội và quốc tế sẽ đón 70.000 - 75.000 khách, thậm chí một số ngày lượng khách có thể cao hơn. Cảng HKQT Nội Bài, sản lượng vận chuyển nội địa dự kiến tăng mạnh với 400 lượt chuyến bay và khoảng 75.000 lượt khách quốc nội. Cảng HKQT Đà Nẵng dự kiến sản lượng từ 168-180 lần chuyến/ngày (quốc nội) và 16-20 lần chuyến/ngày (quốc tế).

19688cover_1578356939
Các hãng hàng không có kế hoạch tăng tải cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đại diện các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet đều đã sẵn sàng mọi nguồn lực để tăng tải các đường bay trọng điểm và khai trương loạt đường bay quốc tế mới, đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5. 

Trước nhu cầu hàng không được dự báo tăng trở lại mạnh mẽ, hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa, tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, tập trung vào đường bay trục như Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng… 

Tương tự, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific AIrlines, Vasco... cũng tăng nhiều chuyến bay trong dịp nghỉ Lễ, với gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 - 4/5.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy