Thứ hai, 29/11/2021

Nhiều địa phương tiêu hủy hàng loạt hàng hóa vi phạm bị tịch thu

Thứ năm, 28/10/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Số lượng lớn hàng hóa vi phạm bị tịch thu đã được Cục QLTT các địa phương tiêu hủy trong những ngày qua theo đúng quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Trong những ngày vừa qua, Cục QLTT các địa phương như Cần Thơ, Đà Nẵng đã tiến hành tiêu hủy hàng loạt hàng hóa vi phạm bị tịch thu.

1
Lực lượng chức năng ở TP Cần Thơ phát hiện nhiều bình gas giả trên địa bàn.

Tại Đà Nẵng ngày 20/10/2021, Cục QLTT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiêu hủy gần 119.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm là tang vật bị tịch thu. Trong đó có gần 119.000 đơn vị sản phẩm các loại gồm áo, quần, giày dép, túi xách, kính mắt, đồng hồ, mũ bảo hiểm giả các nhãn hiệu; thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, rượu, đồ gia dụng các loại, thuốc lá và linh kiện thuốc lá điện tử nhập lậu, thiết bị y tế, khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng…. Trị giá tang vật tiêu hủy gần 2 tỷ đồng

Tại Cần Thơ, lô hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng trị giá gần 900 triệu đồng vừa được Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Cần Thơ giám sát tiêu hủy ngày 20/10/2021 với số lượng hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng hóa quá hạn sử dụng và hàng hóa giả, trị giá hàng hóa tiêu hủy 882.000.000 đồng.

2
Cục QLTT Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm bị tịch thu.

Toàn bộ số sản phẩm vi phạm đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường bằng hình thức cán, đốt tại Nhà máy xử lý rác. Trong quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát của các cơ quan chức năng và cơ quan Công an, nơi tổ chức tiêu hủy hàng hóa; sản phẩm sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng. Đồng thời trong quá trình tiêu hủy sản phẩm hàng hóa, Cục quản lý thị trường các địa phương cùng các ngành có liên quan đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Theo VnMedia.vn Copy