Thứ tư, 18/05/2022

Nhan nhản bẫy lừa mua thực phẩm chức năng ở các vùng quê

Thứ năm, 07/04/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những loại thực phẩm chức năng hay quà tặng kèm không rõ nguồn gốc nhưng vẫn được bán với giá trên trời ở các vùng quê, khiến nhiều người dân bị lừa.

Nhiều người bán hàng đã quảng cáo rằng những sản phẩm thực phẩm chức năng này là sự kết hợp kỳ diệu giữa Đông y cổ truyền và Đông y hiện đại để phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính, mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng. Nhưng sản phẩm “kỳ diệu” đâu chưa thấy, chỉ thấy những nhóm nhân viên của các công ty có địa chỉ ma đã “kết hợp kỳ diệu” khi tranh thủ mở hội thảo tư vấn, giới thiệu sản phẩm để… khám bệnh, bán một số thực phẩm chức năng. Chuyện xảy ra ở nhiều vùng quê thời gian qua khiến rất nhiều người mất tiền oan.

Tình trạng lừa đảo, bán các thực phẩm bổ sung với giá cắt cổ tại các vùng nông thôn đã xảy ra từ rất lâu. Trước đó các địa phương như Nghệ An, Hòa Bình, Nam Định… cũng đã xảy ra các tình trạng trên.

1
Lô thực phẩm chức năng bổ sung được bà Phụng mua với giá "trên trời".

Như mới đây, trường hợp bà Lê Thị Phụng (Xuân Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) được chị gái gọi đến nhà nói có đoàn giới thiệu sản phẩm sữa cho người đau nhức xương và có tặng dùng thử. Dù đã cẩn trọng, tuy nhiên trước những lời ngon ngọt của nhóm người kia, bà Phụng cùng nhiều người khác đã mua 2 hộp sữa với giá 1,5 triệu đồng và được tặng kèm thêm một lọ thuốc xoa bóp, một hộp xông tinh dầu, kèm 1 chai nước mắm. Tuy nhiên sau khi về nhà nhờ con tìm hiểu giá bán trên mạng, bà Phụng mới tá hỏa khi bị mua đắt gấp đôi, gấp 3 so với giá thị trường, bởi có nơi chỉ bán với giá 350 nghìn, thậm chí 250 nghìn/hộp.

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, bà Lê Thị Nhung (chị gái bà Phụng), hay bà Tuyết (em dâu bà Nhung)… cũng bỏ ra số tiền lớn mua những sản phẩm có giá cắt cổ này. Chỉ là thực phẩm chức năng nhưng lại được quảng cáothuốc chữa bách bệnh nên rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn mua về dùng.

Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng nhiều người tại các vùng nông thôn vẫn bị sập bẫy vì thủ đoạn lừa đảo mua thực phẩm chức năng với giá trên trời kèm loại quà tặng không rõ nguồn gốc. Thời gian qua, một số doanh nghiệp, cá nhân đã thổi phồng hiệu quả của thực phẩm chức năng như “thần dược” để thu lợi bất chính. Sau một thời gian trầm lắng vì dịch bệnh, các đối tượng này lại hoạt động rầm rộ, Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm và cần có những cảnh báo để bà con không bị  "tiền mất, tật mang".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn