Thứ hai, 28/11/2022

Nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng mở cửa, miễn phí thực phẩm cho người dân tránh trú bão

Thứ tư, 28/09/2022, 08:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người tránh trú bão tại Đà Nẵng đã được các chủ nhà hàng, khách sạn cung cấp chỗ ở, thức ăn miễn phí khi tránh bão.

Trong ngày 27 và 28/9, nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng đã mở cửa miễn phí, giúp người dân và du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng có nơi tránh trú bão an toàn. Trên các hội nhóm, Fanpage tại Đà Nẵng liên tục xuất hiện những thông tin hỗ trợ người dân tránh trú bão, cũng như hỗ trợ chỗ ở cho người dân. “Nếu các cô chú không có nơi tránh bão an toàn cho mình thì cứ ghé qua nhà hàng Riêu Việt 131 Chương Dương. Con xin mở 5 phòng Vip đón mọi người tránh trú bão an toàn và nấu cơm, lẩu, phục vụ cho các cô chú, mọi thứ hoàn toàn miễn phí”, anh Vũ - chủ nhà hàng Riêu Việt viết thông báo trên mạng xã hội.

Nhà hàng Chill Biển ở đường Nguyễn Tất Thành cũng mở cửa 3 phòng Vip để đón những người xa quê đang mưu sinh bằng nghề vé số, ve chai, những người khó khăn có thể đến tránh bão an toàn.

309040770_1282171372533106_3279566723524679963_n
Chủ nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng hỗ trợ người dân tránh trú bão.

Để chia sẻ với du khách bị mắc kẹt lại Đà Nẵng do các chuyến bay bị huỷ vì ảnh hưởng của bão, chủ khách sạn Santori Hotel & Spa Da Nang (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) đã áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ tiền phòng, ăn uống cho khách trong 2 ngày 27 và 28/9. Hiện khách sạn vẫn còn trống 18 phòng và sẵn sàng mở cửa cho người dân và sinh viên trú bão miễn phí. Khách sạn Rice’s House cũng hỗ trợ cho người dân, khách du lịch đến và tránh trú bão trong những ngày bão lớn này. Những người khó khăn sẽ được hỗ trợ miễn phí chỗ cư trú và thực phẩm.

Không chỉ nhà hàng, khách sạn, nhiều cá nhân có nhà cửa chắc chắn, rộng rãi cũng sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên, những người khó khăn trong cơn bão số 4. 

307957022_616602303284950
Nhiều cá nhân cũng kêu gọi học sinh sinh viên, người lao động ở nhà trọ đến nơi trú bão an toàn.

Được biết, đa số những người cần hỗ trợ chỗ tránh trú bão và thực phẩm là học sinh sinh viên, người lao động nghèo ở các dãy nhà trọ kém an toàn trước mưa bão. Cùng với đó là nhiều khách du lịch không thể di chuyển khỏi Đà Nẵng do các chuyến bay đều đã tạm dừng.

Các chủ nhà hàng, khách sạn đều quan niệm nhìn những người khó khăn, các sinh viên ở trong nhà trọ không an toàn nên mọi người rất thương và mong muốn được hỗ trợ mọi người, mong tất cả bình an vượt qua cơn bão. Còn về thực phẩm, thì hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều có lượng thực phẩm, có sẵn bếp nên vấn đề ăn uống có thể đảm bảo được trong thời gian 2 ngày bão đổ bộ vào đất liền.

Những hành động tử tế khiến người dân và du khách không khỏi thốt lên “Đà Nẵng tình người”.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h