Thứ hai, 27/09/2021

Người tiêu dùng chịu phí ship cao khi mua hàng tại TPHCM

Thứ ba, 14/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều hàng quán tại TPHMC được phép bán trở lại, tuy nhiên cả người bán và người mua gặp phải khó khăn khi phí ship cao ngất ngưởng.

Từ ngày 8/9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Tuy nhiên, phí ship cao đã khiến nhiều người băn khoăn. Có khách hàng khi mua suất cơm tấm 50.000 đồng, đã phải trả phí ship cao tới 44.000 đồng ở TP.HCM.

2
Nhiều shipper được phép hoạt động tại TPHCM.

Nhu cầu đặt hàng tăng cao nhưng số lượng shipper có hạn, nhiều hàng quán chưa mở trở lại vì còn gặp khó đủ khâu. Vì vậy, người mua không có nhiều lựa chọn trên các app giao thức ăn và phải chấp nhận trả tiền ship cao gấp 2-3 lần trước đây nếu mua đồ ăn bên ngoài.

Không chỉ có phí ship cao, việc thiếu shipper hoạt động giao hàng cũng khiến nhiều người mua hàng chật vật. Có nhiều khách hàng dùng ứng dụng đặt cơm Tấm về ăn. Nhưng phải chờ cả tiếng đồng hồ, tốn nhiều thời gian chờ đợi vì shipper không nhận đơn dù đã trả phí ship cao hơn ngày thường.

Dù chi phí ship cao hơn bình thường, dao động từ 40.000-50.000 đồng trong địa bàn một quận, nhiều người vẫn chấp nhận đặt hàng để có thể sử dụng sản phẩm. Với việc mua hàng không ưng ý vì phí ship hàng cao, shipper còn ít và khó hoạt động, nhiều người cho rằng khó có thể vẹn tròn cho tất cả người dân, bởi thời điểm này an toàn về sức khoẻ, tính mạng mới là điều quan trọng nhất.

1
Phí ship cao khiến cả người bán và người mua hàng đều gặp trở ngại.

Nhiều người tiêu dùng chỉ mong tình hình dịch ổn hơn, hàng quán mở lại, shipper hoạt động an toàn để có nhiều sự lựa chọn hơn và không phải trả phí ship cao như hiện tại.

Bảo Anh (t/h)

Theo VnMedia.vn Copy