Thứ năm, 21/10/2021

Người ra – vào TP Đà Nẵng cần những giấy tờ cần thiết gì?

Thứ ba, 21/09/2021, 12:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, những người được ra vào TP Đà Nẵng phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, và thực hiện các bước theo quy định nghiêm ngặt.

Ngày 20/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc ra, vào TP Đà Nẵng theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND TP.

3

Đối với người vào TP Đà Nẵng, cần chuẩn bị giấy tờ (được cơ quan có thẩm quyền xác nhận) chứng minh vào TP Đà Nẵng vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của UBND TP, những trường hợp cần can thiệp y tế. Nếu không thuộc các trường hợp này (trường hợp đặc biệt khác) thì phải có Công văn đồng ý cho phép vào TP của UBND TP. Tổ chức, cá nhân gửi đề nghị (đơn) đến UBND TP để được xem xét, quyết định và có văn bản phản hồi. Doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức phải lập danh sách người lao động, tổ chức đưa đón tập trung, không để người lao động đi đơn lẻ và có phương án đưa đón đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch COVID-19 được UBND TP hoặc Sở Y tế phê duyệt.

Tại chốt kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào TP, sân bay, bến cảng, bến xe, phải khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch. Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại kiểm soát dịch liên ngành cửa ngõ ra, vào TP, sân bay, bến cảng, bến xe. Cung cấp giấy tờ (được cơ quan có thẩm quyền xác nhận) chứng minh vào TP. Nếu đến từ địa phương không có dịch thì đề nghị cung cấp giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi đi. Nếu từ Đà Nẵng đến các địa phương không có dịch và quay trở về TP thì cung cấp Công văn đồng ý cho phép rời khỏi TP của UBND TP, bao gồm thời gian đi, thời gian trở về, biển số xe, thông tin cá nhân.

222

Đối với người rời khỏi TP Đà Nẵng phải làm đơn/công văn xin rời khỏi TP có xác nhận của UBND xã, phường đang lưu trú, gửi đến UBND để được xem xét, giải quyết và có văn bản phản hồi và thông tin cho địa phương nơi đi. Xác nhận của UBND xã, phường ghi rõ thông tin cá nhân, hoàn cảnh, tính cấp bách, tình trạng của công dân, tạm trú/thường trú trong khu vực không phải khu vực cách ly y tế theo Quyết định của chính quyền địa phương. Đơn đề nghị có thông tin của lái xe, biển kiểm soát nếu sử dụng phương tiện cá nhân hoặc thông tin phương tiện di chuyển. Nêu rõ thời gian quay trở về Đà Nẵng của người điều khiển và người trên phương tiện (nếu quay trở về Đà Nẵng).

Phải liên hệ với chính quyền địa phương nơi đến đồng ý tiếp nhận trước khi rời khỏi TP. Trong trường hợp người dân quay trở lại TP Đà Nẵng thì phải thực hiện theo quy định đối với người vào TP.

Theo VnMedia.vn Copy