Thứ sáu, 17/09/2021

Người dân vùng xanh Đà Nẵng sẽ hoạt động như thế nào sau ngày 5/9?

Thứ bảy, 04/09/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tại các vùng xanh ở Đà Nẵng, chính quyền sẽ nới lỏng hơn vùng vàng để phù hợp trong tình hình mới. Nếu dịch bùng phát trở lại thì quay lại các biện pháp cũ.

5
Các khu vực tại vùng xanh ở Đà Nẵng sẽ được nới lỏng một số hoạt động.

Chiều ngày 3/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Tp Đà Nẵng đã có những thông tin mới để chuẩn bị cho hoạt động của người dân thành phố sau ngày 5/9. Từ 8 giờ 00 phút ngày 5/9/2021: Tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo từng cấp độ nguy cơ vùng đỏ, vùng vàng và vùng xanh. Chính quyền TP Đà Nẵng quán triệt, nếu mở ra hoạt động gì phải kèm các điều kiện phòng dịch. Đặc biệt, phải kiểm soát, quản lý chặt việc người ra khỏi nhà từ khu dân cư.

Tính đến ngày 5/9/2021, người dân Đà Nẵng đã tròn 20 ngày thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”. Theo đánh giá, đến nay, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, các chuỗi lây nhiễm được cắt đứt và đủ cơ sở để xác định, đánh giá các vùng có nguy cơ. Bên cạnh đó, các ca phát sinh trong các khu phong tỏa được khoanh vùng, còn riêng các ca cộng đồng trong những ngày gần đây đã giảm. Ngoài ra, năng lực ngành Y tế thành phố hoàn toàn chủ động trong việc cách ly tập trung và điều trị, số ca tử vong chiếm tỷ lệ rất thấp.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã phát biểu trong cuộc họp, từ 8h ngày 5/9, thành phố sẽ nới lỏng một số quy định về phòng chống dịch, mở lại một số hoạt động, đặc biệt tại các vùng xanh. Cụ thể, sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh tại vùng đỏ, người dân ở vùng này phải thực hiện nghiêm "ai ở đâu ở yên đó". Ở vùng vàng, thành phố sẽ mở lại một số hoạt động theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng. Riêng vùng xanh, chính quyền sẽ nới lỏng hơn vùng vàng để phù hợp trong tình hình mới.

3
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu, các địa phương cần quán triệt tinh thần sẵn sàng sống chung với dịch. Nếu dịch bùng phát trở lại thì thành phố sẽ quay lại các biện pháp cũ, còn nếu dịch bệnh được khống chế triệt để thì thành phố sẽ mở thêm các biện pháp mới, nới lỏng hơn.

Bên cạnh đó, các địa phương cần huy động lực lượng có sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao như thanh niên, giáo viên, phụ nữ tham gia vào các tổ cung ứng phục vụ người dân.

Minh Ngọc

Theo VnMedia.vn Copy