Thứ sáu, 12/08/2022

Người dân Đà Nẵng thắc mắc khi không được giảm giá điện trong thời gian giãn cách xã hội

Thứ tư, 22/09/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tại Đà Nẵng trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua cho rằng Điện lực Đà Nẵng đã làm sai khi không được giảm giá điện.

Những ngày vừa qua, đến kỳ đóng tiền điện thì nhiều người dân Đà Nẵng đã thắc mắc, vì cho rằng trong thời gian giãn cách xã hội lẽ ra Điện lực Đà Nẵng nên giảm giá điện sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên vấn đề này đã không được đáp ứng.

1
Người dân Đà Nẵng cho rằng nên giảm giá điện trong thời gian giãn cách xã hội.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng xác nhận đúng là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại thành phố Đà Nẵng không thuộc đối tượng giảm giá điện, giảm tiền điện theo như quy định trong đợt này.

Vị đại diện này lý giải, đối với khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, căn cứ theo Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 4) và Công văn số 4748/BCT-ĐTĐL ngày 6/8/2021 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của Covid-19 đợt 4, trong đó quy định: giảm tiền điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

2
Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng căn cứ theo công văn nên không giảm giá điện sinh hoạt cho người dân.

“Thành phố Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội vào ngày 31/7/2021, do vậy khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn thành phố không thuộc đối tượng giảm giá điện, giảm tiền điện theo như quy định. UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn số 4928/UBND-SCT ngày 5/8/2021 gửi Bộ Công Thương đề nghị xem xét, nhưng hiện nay chưa được giải quyết”, vị đại diện này thông tin thêm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn