Thứ ba, 28/09/2021

Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ kịp thời trong những ngày đầu phong tỏa

Thứ tư, 18/08/2021, 13:04 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

2 ngày qua, các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng xuyên đêm chia rau củ, hỗ trợ bà con trong thời gian TP siết chặt giãn cách 7 ngày.

5
Thực phẩm được đưa về để phân chia tới người dân.

Trong 2 ngày 16 và 17/8, nhiều chuyến xe chở rau củ quả từ các tỉnh Tây Nguyên đã được bàn giao đến các quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số hàng này có hơn 500 tấn, được phân bổ đến tất cả người dân sống tại TP Đà Nẵng.

Tại các tổ dân phố, các thành viên của tổ dân phố tại các xã, phường khi nhận được thực phẩm hỗ trợ liền khẩn trương phân loại rau củ, đồng thời bất chấp thời gian, gõ cửa người dân ngay trong đêm để trao đồ tiếp tế kịp thời tới từng người.

6
Thực phẩm được phân chia đều nhau để đưa đến cho người dân.

Một cán bộ tổ 53 phường Hòa Minh (Q. Liên Chiểu) cho hay, do lượng hàng nông sản di chuyển quãng đường dài, nên không tránh khỏi việc bị hư hại, tuy nhiên số thực phẩm này được chuyển đến tay từng người dân trong hoàn cảnh giãn cách xã hội triệt để như thế này khiến nhiều người cảm động.

2
Dù số lượng thực phẩm không nhiều, nhưng cũng đáp ứng phần nào nhu cầu tạm thời của người dân.

Nhiều người khi được nhận các gói lương thực này đều chia sẻ rằng “1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no”, ít nhiều không quan trọng nhưng đó là tất cả tấm lòng của người trao yêu thương đến mọi người lúc này, để cùng nhau vượt qua khó khăn, giữ niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

4
Nhiều người nhận được thực phẩm đã rất cảm kích với sự hỗ trợ của chính quyền.

Trên các hội nhóm tại Đà Nẵng, xuất hiện phong trào “khoe” thực phẩm được hỗ trợ lên mạng, những lời cảm ơn tới chính quyền địa phương các cấp đã kịp thời hỗ trợ, đồng thời chia sẻ các cách thức chế biến thực phẩm này để cùng sử dụng.

Bảo Anh

Theo VnMedia.vn Copy