Thứ năm, 21/10/2021

Người Đà Nẵng treo biển chỉ đường hướng dẫn người về quê không đi lạc đường

Thứ năm, 07/10/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thấy nhiều bà con về quê khi đi ngang qua Đà Nẵng bị lạc đường, người dân ở Đà Nẵng đã in những tấm biển chỉ đường để hướng dẫn cho mọi người.

2
Những tấm biển chỉ đường được đặt ngay tại giao lộ đường tránh Đà Nẵng hướng lên hầm Hải Vân.

Ngày 6/10, nhiều người đi đường tại Đà Nẵng ngạc nhiên thấy những tấm pano in những chỉ dẫn, biển chỉ đường dành cho người về quê từ phía nam đi qua địa phận Đà Nẵng. Những tấm pano, biển chỉ đường này được anh Trương Vĩnh Đặng (35 tuổi) cùng người cha của mình là ông Trương Văn Luân (SN 1963) thực hiện trong ngày 6/10.

5
Những tấm biển chỉ đường như thế này sẽ rất hữu ích với người về quê trong đêm tối.

Anh Trương Vĩnh Đặng chia sẻ: “Mấy hôm nay bà con hồi hương từ trong Nam về các tỉnh phía Bắc đi lạc đường khá nhiều vào trung tâm Tp, lạc cả vào chợ Hàn, tới Metro, cầu vượt Hoà Cầm. Thế nên mình cùng cha và nhóm MTQ đã in ấn làm mấy bảng phụ chỉ đường treo ở các ngã 3 - ngã 4 chính để hỗ trợ chỉ đường cho bà con về quê theo hướng lên đèo Hải Vân. Mong bà con về quê an toàn!”.

1
Anh Trương Vĩnh Đặng với ý tưởng của mình.

Trong ngày 6/10, sau khi in xong các tấm pano chỉ đường, anh Đặng cùng cha mình tìm tới những vị trí ngã 3 ngã tư, nơi giao nhau khó phân biệt để treo các tấm bảng này, để những người về quê có thể nhìn thấy và đi theo hướng mũi tên đỡ bị lạc đường, lạc đoàn. Mặc dù những ngày qua, hàng nghìn người về quê bằng xe máy và đi qua địa phận TP Đà Nẵng đã có xe chuyên dụng của lực lượng chức năng dẫn đầu, nhưng do di chuyển trong đêm với chặng đường khá dài, mệt mỏi và không rõ đường di chuyển nên nhiều phương tiện đã bị lạc đường, không thể đến được đèo Hải Vân để đi ra phía bắc. Những tấm biển chỉ đường này thực sự hữu ích với nhiều người đi xe máy trong đêm tối.

4
Ông Trương Văn Luân (trái) cùng nhiều người hỗ trợ lắp đặt các biển chỉ đường.

Anh Đặng cho biết, nhờ có sự chung sức của các nhóm thiện nguyện nên kinh phí in ấn những tấm pano chỉ dẫn này cũng không quá nhiều. Anh hy vọng từ những tấm biển chỉ đường như thế này, những người về quê được thuận lợi và an toàn hơn trên hành trình về quê nhà.

3
Người dân Đà Nẵng đều hy vọng người về quê được thuận lợi, an toàn trên suốt hành trình.

Anh Đặng hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Anh Đặng vẫn thường cùng cha mình và nhóm bạn thường xuyên có những việc làm ý nghĩa, như làm bonsai để bán đấu giá, lấy tiền làm thiện nguyện, hỗ trợ cho những người gặp khó khăn. Hay những chuyến đi thiện nguyện về vùng cao tỉnh Quảng Nam, giúp sức cho các em dân tộc thiểu số được đến trường, những chuyến băng lũ về với bà con vùng thiên tai, hay một phiên chợ “0 đồng”, một địa chỉ cần được giúp đỡ anh đều hướng đến. Mới đây nhất là mùa trung thu trong những ngày giãn cách vừa qua, anh Đăng đã hóa thân thành “Ông địa”, mang những phần quà ý nghĩa đến tặng cho hàng trăm trẻ em ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi, các em nhỏ đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu và những em ở khu vực phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), cũng như các em nhỏ ở Trung tâm Chất độc màu da cam…

Theo VnMedia.vn Copy