Thứ hai, 28/11/2022

Ngưng tim hoàn toàn, bệnh nhân viêm cơ tim được cứu sống thần kỳ

Thứ sáu, 25/11/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với những trường hợp tương tự, ngành y tế nên xây dựng báo động đỏ các bộ phận liên quan, sự phối hợp nên thường xuyên và kết nối bài bản để cứu bệnh nhân.

Ngày 25/11, tin Bệnh viện Đà Nẵng thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân N.Đ.P (32 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị ngưng tim hoàn toàn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân N.Đ.P bị viêm cơ tim cấp, choáng tim và ngưng tim nguy kịch. Sự việc xảy ra vào ngày 12/11, Trung tâm Cấp cứu 115 đã liên hệ khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng để được hỗ trợ chuyên môn, cũng như chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp nhận điều trị.

a1-5472
Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại Khoa Nội tim mạch. Ảnh Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó, bệnh nhân N.Đ.P được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch, nhồi ép tim liên tục, do ngừng tuần hoàn chưa rõ nguyên nhân. Bệnh nhân được ép tim và sốc điện liên tục nhưng không tái lập tuần hoàn. êkíp bác sỹ khoa Hồi sức tích cực và Khoa Ngoại tim mạch đã quyết định can thiệp bằng kỹ thuật ECMO cấp cứu để điều trị bệnh nhân. Quá trình thực hiện cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp và kỹ thuật ECMO diễn ra hơn nửa giờ đồng hồ.

Sau 6 ngày điều trị tích cực, tim của bệnh nhân dần hồi phục, bệnh nhân được ngừng ECMO, tiếp tục điều trị chăm sóc hồi sức. Hiện tại, sau hơn 10 ngày điều trị, bệnh nhân N.Đ.P đã ổn định và được chuyển đến Khoa Nội tim mạch để tiếp tục điều trị.

tmct4
Khoa Tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đây là một trong những trường hợp cấp cứu nội khoa nặng cho bệnh nhân trẻ tuổi và tình trạng ngưng tim diễn ra rất đột ngột nên đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm chẩn đoán được ngừng tuần hoàn, xử lý kịp thời và nhanh chóng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h