Thứ tư, 29/09/2021

Nghĩa tình những tấn nông sản của đồng bào Trà My hướng về TP HCM

Thứ ba, 03/08/2021, 14:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong vòng 3 ngày, người dân trên toàn huyện góp được hơn 13,5 tấn nông sản. Đó đều là thực phẩm sạch, là đặc sản của núi rừng Trà My ủng hộ cho TPHCM.

5
Bà con Nam Trà My mang nông sản đến quyên góp.

Gượng dậy sau các đợt sạt lở kinh hoàng cuối năm ngoái, bà con Nam Trà My (Quảng Nam) gom góp nông sản gửi vào Nam như gửi chút tình để động viên người dân TP HCM sớm chiến thắng dịch bệnh.

1
Người dân mang bí đỏ đến đưa lên xe.

Hưởng ứng cuộc vận động của Uỷ ban Mặt trận tỉnh Quảng Nam về việc ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp đỡ nhân dân TP. HCM gặp khó khăn bởi dịch Covid 19. Những ngày qua, đã có hàng trăm tấn lương thực, rau củ quả, thực phẩm sạch được người dân Quảng Nam đóng góp, gói ghém gửi theo các chuyến xe đưa vào miền Nam tiếp sức cho người dân chống dịch. Đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My - từ người già đến em bé, từ phụ nữ đến thanh niên, từ nông dân đến cán bộ các cấp, từ Mặt trận tổ quốc đến các đoàn thể chính trị, xã hội chung sức, đồng lòng góp công giúp sức đóng góp củ quả, hàng nông sản để gửi đến nhân dân TP. HCM vượt qua khó khăn hiện tại.

4
Nhiều loại nông sản được bà con mang đến để ủng hộ cho TPHCM.

Trong bối cảnh phải cố gắng kiểm soát dịch bệnh, tỉnh Quảng Nam vẫn quyết tâm chủ trương đón người dân từ TP. HCM về quê hương. Vừa vận chuyển lương thực, thực phẩm vào TP. HCM, vừa đón người về lại quê hương.

8
Những loại nông sản này được tập trung lại và vận chuyển về xuôi.

Từ ngày 29/7 đến 1/8, hưởng ứng lời kêu gọi, bà con Nam Trà My đã hăng hái bắt tay thu hoạch nông sản. Trong vòng 3 ngày, theo thống kê của Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My, người dân trên toàn huyện góp được hơn 13,5 tấn nông sản. Đó đều là thực phẩm sạch, là đặc sản của núi rừng Trà My như măng rừng, bắp chuối, bí đỏ, mít, khoai sắn, chuối chín...

9
Bà con Nam Trà My vui mừng vì nông sản của mình ủng hộ cho TPHCM.

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào ta có từ ngàn đời xưa và trong lúc này đây đã tiếp thêm động lực, quyết tâm và niềm tin cho nhân dân vùng dịch đẩy lùi dịch Covid. Dự kiến, đồng bào huyện Nam Trà My sẽ chuyển hàng ủng hộ 10 tấn củ quả hỗ trợ cho TP. HCM trong những ngày sắp tới.

Thu Ba

Theo VnMedia.vn