Thứ hai, 05/12/2022

Nghi vấn vỡ hụi lớn hàng trăm tỷ ở Quảng Nam, nhiều người hoang mang

Thứ bảy, 19/11/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người phụ nữ chủ đường dây biêu hụi với hàng trăm người chơi bỗng dưng mất tích nhiều ngày qua khiến nhiều người hoang mang lo sợ vỡ hụi bị mất tiền.

Những ngày vừa qua, hàng trăm tiểu thương thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) như ngồi trên đống lửa khi người phụ nữ trên địa phương cầm cái đường dây chơi hụi bỗng dưng mất tích, nguy cơ vỡ hụi lên tới vài trăm tỷ đồng.

Theo trình báo của nhiều người với cơ quan công an, những người này chơi hụi với bà N. T. M. L (sống ở TT Nam Phước), có người góp vài trăm triệu đồng, có người góp vài tỷ đồng. Các tiểu thương cho hay rất đông người chơi hụi cùng bà L, số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng. Những người tham gia chơi biêu hụi này có nhiều người tiểu thương buôn bán (từ người bán rau đến trái cây, thịt cá) đều chung hụi cùng bà L.

3
Hàng trăm tiểu thương thị trấn Nam Phước hoang mang lo lắng vì chủ hụi bỗng dưng mất tích.

Nhiều tiểu thương như bà Nguyễn Thị Gái góp "4 chân hụi", mỗi tháng đóng 40 triệu đồng cho bà L. Từ đầu năm đến nay, bà Gái đã góp hơn 300 triệu đồng. Đây là số tiền mà bà và người thân gom góp, giờ nguy cơ mất trắng vì vỡ hụi. Tương tự, chị Thu Hà (tiểu thương bán thịt heo tại chợ Nam Phước) cũng đóng góp 300 triệu đồng để tham gia "2 chân" hụi cùng bà L. Không chỉ hai tiêu thương này, mà hàng trăm người khác cũng góp những chân hụi với bà L. Trong số các nạn nhân, có nhiều người bán chè, bán sữa đậu nành, có người khuyết tật gom góp từng đồng để đóng hụi, với mong muốn cuối năm "hốt hụi" sắm sửa Tết nhưng đang đứng ngồi không yên vì bị vỡ hụi.

2
Chị Thu Hà (tiểu thương bán thịt heo tại chợ Nam Phước) cũng đóng góp 300 triệu đồng để tham gia.

Tuy nhiên nhiều ngày qua bà L. mất liên lạc và không rõ nơi đang ở. Theo người dân địa phương bà L. làm chủ đường dây biêu hụi  khoảng 20 năm nay, mọi năm đều trả tiền đầy đủ nên không có ai nghi ngờ gì cả. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều người tin tưởng góp tiền chơi biêu hụi. Người dân góp hụi chỉ ghi vào sổ chứ không hề có giấy tờ gì. tin bà L. mất liên lạc đã khiến cả chợ xôn xao, đời sống xáo trộn, buôn bán đình trệ.

1
Chợ Nam Phước xôn xao, đời sống xáo trộn, buôn bán đình trệ.

Sáng 18/11, nhiều người dân đã đến trụ sở Công an thị trấn Nam Phước để trình báo vụ việc. Một cán bộ trực ban công an cho biết đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ ban đầu. Các tiểu thương đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, nếu bà L. lừa đảo, chiếm đoạt tiền thì phải xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Chơi hụi được nhiều người lựa chọn như một hình thức gửi tiền phòng thân, có người xem như “nuôi heo đất”… Tuy nhiên, đa phần các dây hụi tự phát, tự thỏa thuận nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế tại không ít địa phương miền Tây đã xảy ra nhiều hệ luỵ từ vỡ hụi…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h