Thứ hai, 08/08/2022

Nghi vấn cháu bé 9 tuổi bị bạo hành, cơ quan chức năng vào cuộc

Thứ hai, 04/07/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lấy lý do cháu không vâng lời, bà nội và bố có nhiều hành động bạo hành dẫn tới những vêt thâm tím trên cơ thể, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Người thân bên ngoại của cháu bé cho rằng những vết thương trên người cháu bé 9 tuổi là do bố và bà nội bạo hành gây ra, nên đã báo chính quyền và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý. Theo bản tường trình gửi Công an xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) của bà L.T.T. (bà ngoại cháu A.), năm 2013, con gái bà là D.T.T.H. (SN 1992) ly hôn với T.V.D. (SN 1985). Khi ấy, tòa phán chị H. được quyền nuôi con, phía anh D. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên, anh D. chỉ chu cấp được 4 tháng (2 triệu đồng) rồi dừng từ đó cho đến nay.

danh_dap
Các vết thương trên cơ thể cháu bé.

Tháng 10/2021, cháu A. xin được về ở với bố và bà nội (nhà ở phía đầu làng, cùng thôn). Lý do mẹ đi làm ở Đà Nẵng, cháu A. hay gặp bố mỗi khi đi học. Vì thế, bà T. đồng ý và mang cháu A. đến gửi gắm phía nhà nội.

Thời gian đầu, ngày cuối tuần, cháu A. được cho phép về chơi với nhà ngoại. Có lần, bà T. nhìn thấy vết bầm tím nghi vấn bị bạo hành trên người cháu A. nên gọi điện sang nhà nội thì nhận được lý do, cháu không vâng lời nên “răn dạy”. Bà T. có nhắc nhở không được mạnh tay quá với cháu. Kể từ đó, cháu A. không được về nhà ngoại nữa.

tienphong-3-576
Cháu bé 9 tuổi nghi vấn bị bà nội và bố bạo hành.

Tháng 4/2022, cô giáo chủ nhiệm cháu A. phát hiện nhiều vết đánh trên người nên báo gia đình. Phía nhà bà T. tiếp tục gọi điện sang bên nội thì lại nghe lý do cháu không vâng lời, đồng thời nhờ cô giáo báo sự việc với công an.

Liên quan đến vụ việc, ông T.V.D (bố cháu A.) thừa nhận những vết thương trên người cháu là do ông và bà nội gây ra. Ông Dũng cho rằng cháu thường xuyên quậy phá, đi ăn cắp và trèo lên cả mái điện mặt trời. Do đó, ông đã lấy roi đập mấy cái vào người để răn dạy, "gây ra vết thương một tí". Về nội dung vì sao cháu bị dập các đầu ngón tay, ông D. cho rằng vào tháng 4/2022, cháu trèo lên mái điện mặt trời nên bà nội đã dùng cây gõ vào đầu các ngón tay, chứ không phải lấy búa đánh như phản ánh của gia đình bên ngoại đưa lên mạng xã hội. "Trong lúc nóng giận, tôi đánh cháu hơi nặng tay một tí. Tôi biết là tôi sai nhưng do đi làm về nên nóng tính không kiếm chế được"- ông D. nói.

tienphong-2-5735
Trên người cháu A. có nhiều vết thương.

Chiều 3/7, ông Phạm Bá Thủy, Chủ tịch UBND xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) xác nhận, chính quyền vừa nhận được đơn phản ánh về việc cháu T.N.A. (9 tuổi, sống trên địa bàn xã) bị bố ruột và bà nội bạo hành. Vẫn theo ông Thuỷ, ngay sau khi tiếp nhận đơn do gia đình bên ngoại cháu A. gửi vào sáng nay, chính quyền địa phương đã cử đại diện về nhà ngoại cháu A. xác minh, đồng thời mời gia đình lên cơ quan công an xã làm việc.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn