Thứ ba, 24/05/2022

Nghỉ lễ dài ngày, dịch vụ cho thuê xe tự lái hút khách

Thứ hai, 25/04/2022, 08:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới 4 ngày liên tục, vì vậy, nhiều người lên kế hoạch đưa cả gia đình về quê hoặc đi du lịch bằng cách thuê xe tự lái.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, người dân sẽ có 4 ngày nghỉ lễ liên tục, vì vậy, nhiều người lên kế hoạch đưa cả gia đình về quê hoặc đi du lịch bằng cách thuê xe tự lái. Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là đến kỳ nghỉ lễ dài trong năm, thị trường thuê xe tự lái đã sôi động từ cả tháng nay.

2
Nở rộ dịch vụ thuê xe tự lái kỳ nghỉ lễ 30/4.

Theo khảo sát, dịch vụ cho thuê xe tự lái ở nhiều nơi đã lâm vào tình trạng “khan hàng”. Theo một số chủ cửa hàng cho thuê xe tự lái, nhu cầu khách đến thuê xe đã tăng mạnh 200% so với ngày thường. Nhu cầu càng tăng cao trong mùa du lịch năm nay khi các gia đình đã phải “nén” lại niềm yêu thích đi du lịch, về quê do tình hình dịch bệnh trong hai năm qua. Nhu cầu tăng cao, nguồn cung có vẻ hạn chế, giá thuê xe vì thế cũng tăng lên.

Các dòng xe 4 chỗ hạng A như VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 hay Kia Morning có giá thuê lên đến 600.000 - 700.000 đồng trong dịp lễ, trong khi trước đó chỉ khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Giá thuê những mẫu xe “xịn” hơn như Toyota Vios, Mazda 3 giao động từ 800.000 - 1.200.000 đồng, tăng so với mức ngày thường chỉ từ 600.000 - 800.000 đồng.

3
Thuê xe tự lái có mức giá thuê khác nhau tùy thuộc loại xe.

Phân khúc xe 7 chỗ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất, vì có thể chở được nhiều người và hành lý. Đối với phân khúc xe 7 chỗ, mức giá dịp lễ đã tăng lên 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/ngày, áp dụng với những mẫu xe gầm thấp như Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, …. Mức giá ngày thường là từ 700.000-800.000 đồng/ngày. Nếu lựa chọn những mẫu xe 7 chỗ cao cấp hơn như Toyota Fortuner, Kia Sedona, Hyundai Santa Fe, Honda CR-V… giá thuê sẽ tăng lên 1,2 triệu đến 1,6 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, việc thuê xe tự lái 7 chỗ ở thời điểm này đã gặp khó khăn do “hết hàng”, trong khi đó xe 4 chỗ cũng không còn nhiều. Trong khi đó, để an toàn và thuận tiện khi thuê xe tự lái, người thuê nên lưu ý đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản. Đặc biệt, nên cân nhắc kỹ quãng đường, độ khó của đường sá như có thể có đoạn đường leo dốc, khó đi, hay số lượng người đi để quyết định nên thuê loại xe nào phù hợp. 

1
Cần kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi giao nhận xe không vướng vào những tranh chấp về trang bị trong xe.

Nên tìm đến những đơn vị cho thuê xe uy tín để không bị lừa mất tiền cọc. Người thuê xe tự lái cũng cần kiểm tra kỹ giấy tờ của xe (giấy đăng ký xe, bảo hiểm, phiếu đăng kiểm… xem còn hiệu lực sử dụng không), hiện trạng xe, các đặc điểm kỹ thuật. Các vết xước cũ sẽ được chụp ảnh quay film cẩn thận, tránh những hiểu lầm giữa khách hàng và bên thuê xe tự lái sau khi hoàn trả xe. Kiểm tra kỹ đồ trước khi giao xe để khi nhận xe không vướng vào những tranh chấp về trang bị trong xe. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn