Thứ sáu, 01/07/2022

Mua pháo hoa "chính hãng" Bộ Quốc Phòng chơi Tết như thế nào?

Thứ hai, 17/01/2022, 20:47 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người băn khoăn khi không biết địa chỉ các cửa hàng bán pháo hoa của Nhà máy Z121 và giá bán của sản phẩm, cũng như số lượng và cách sử dụng.

Theo thông tin từ Nhà máy Z121 (Công ty TNHH một thành viên hóa chất 21, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng), thì Tết Nguyên đán 2022, Nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường một số loại pháo hoa.

2
2

Ngoài các sản phẩm giống năm trước như ống phun nước bạc, ống phun hoa lửa cầm tay, cây hoa lửa, cánh hoa xoay, thác nước bạc, vòng xoay hoa lửa… năm nay, năm nay Nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường 2 loại mới là pháo hoa giàn phun viên và pháo hoa giàn phun hoa. Cụ thể, pháo hoa giàn phun viên là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, một chùm viên cháy có nhiều màu sắc (đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng…) được phun lên không trung. Còn pháo hoa giàn phun hoa là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, từng ống phóng lên tạo hiệu ứng thân bông hoa, khi lên hết tầm cao thì nở ra bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau (xanh, đỏ, tím, vàng,…). Đây là hai loại pháo hoa được giới thiệu rất hấp dẫn, có tầm bắn cao trên 20m nên thu hút đông đảo người dân quan tâm, tìm mua.

3
Pháo hoa giàn phun viên là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ.

Từ ngày 15/1, nhiều người dân từ sáng sớm đã xếp hàng tại cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121. Mọi người mong muốn mua được loại pháo hoa mới để cùng gia đình đón giao thừa. Từ người già cho đến thanh niên, ai cũng cầm sẵn bản đăng ký trên tay với mong muốn mua được loại pháo hoa mới để cùng gia đình đón giao thừa. Do sức mua của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là với 2 loại giàn phun hoa và giàn phun viên vừa được đưa ra thị trường trong năm nay nên mỗi người dân chỉ được mua giới hạn mỗi chủng loại 5 hộp.

4
Nhiều người dân từ sáng sớm đã xếp hàng tại cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121.

Hiện tại, sau khi Nhà máy Z121 bán các sản phẩm pháo hoa, thì trên thị trường online cũng đang rao bán rầm rộ các loại pháo hoa giàn phun. Mỗi giàn pháo hoa này được rao bán tăng gấp 3, 4 lần (giá công bố là khoảng 300 nghìn đồng, giá rao trên mạng là hơn 1 triệu đồng). Trước tình trạng pháo hoa được rao bán giá gấp 3, 4 lần so với công bố trên các trang mạng, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên mua hàng trôi nổi. Nhà máy Z121 cố gắng xây dựng mức giá đến tay người tiêu dùng hợp lý nhất, không vì mục đích lợi luận, đảm bảo đúng quy định.

1
Hiện Nhà máy Z121 đã triển khai hơn 60 điểm bán các sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ tại một số địa phương trên cả nước .

Theo thông tin được công bố, để đảm bảo tính pháp lý, trên mỗi giàn pháo hoa đều in rõ chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Người mua cũng được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để xuất trình cho các cơ quan chức năng kiểm tra. Hiện Nhà máy Z121 đã triển khai hơn 60 điểm bán các sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ tại một số địa phương trên cả nước để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 17/1, theo chia sẻ của đại diện cửa hàng, thì nhiều cơ sở đã tạm dừng bán 2 loại pháo hoa giàn phun hoa và giàn phun viên  nói trên vì chưa đủ pháp lý. "Tạm thời chúng tôi dừng, không bán 2 loại pháo hoa giàn phun viên và giàn phun hoa. Cơ sở đang chờ thông tư của nhà nước cho phép bán. Nhà máy đang vướng một số thủ tục pháp lý của Nhà nước, đang vi phạm nên tạm dừng", người bán hàng tại đây giải thích nguyên nhân.

Nói thêm về 2 loại pháo hoa vi phạm phải dừng bán, người bán hàng ở đây cho hay, ''độ cao và tiếng nổ của loại pháo này chưa được cơ quan chức năng cho phép'. Nếu xin được giấy phép thì chúng tôi tiếp tục bán, còn nếu không sẽ không bán nữa. Từ trước đến nay chúng tôi đã bán ra thị trường rất nhiều loại pháo này rồi, một ngày rất nhiều hóa đơn nên chúng tôi không thể nhớ được... Nếu được phép bán lại, cửa hàng này sẽ đăng thông tin lên trang cá nhân mạng xã hội''.

Lưu ý an toàn khi sử dụng pháo hoa:

- Tránh cầm pháo quá gần vào người, tránh chạm vào quần áo và các vật dụng dễ cháy.

- Không sử dụng ở những nơi có chứa chất dễ gây cháy, nổ

- Khi sản phẩm cháy hết, đợi sản phẩm không còn tàn lửa mới được bỏ vào thùng chứa rác.

- Bảo quản nơi khô thoáng, tránh xa tầm tay trẻ em.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn