Thứ ba, 07/12/2021

Mưa lũ ở miền Trung khiến đường sắt gián đoạn tạm thời

Chủ nhật, 24/10/2021, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần 600 hành khách đã bị kẹt lại tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Ngành đường sắt đã dùng ô tô chuyển tải khách qua đoạn đường mưa lũ để tiếp tục hành trình.

10
Sạt lở trôi nền đường km899+405 - 899+420 khoảng 10 mét, sâu khoảng 3,5 mét. tại khu gian Núi Thành - Trị Bình.

Sáng ngày 24/10, tin từ Trung tâm Điều hành vận tải Đường sắt cho biết, hành trình của các tàu qua hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi trong 2 ngày 23 và 24/10 hiện đang tạm thời bị gián đoàn do mưa lũ làm sạt lở nền đường và một số đoạn đường sắt ngập sâu. Nhiều đoàn tàu Thống Nhất đã phải tạm dừng qua Quảng Nam, Quảng Ngãi. Hành khách được chuyển tải bằng ô tô qua đoạn sạt lở để tiếp tục hành trình.

33
Chuyển tài hành khách đi tàu SE7, SE8 tại 2 ga Tam Kỳ và Quảng Ngãi.
22
Hành khách đi tàu vào phía Nam chờ chuyển tải bằng xe buyt tại ga Tam Kỳ (Quảng Nam).
88
Ngành đường sắt đã dùng ô tô chuyển tải gần 600 hành khách qua đoạn đường mưa lũ để tiếp tục hành trình.

Cụ thể, đoạn đường sắt nối ga Núi Thành (Quảng Nam) với ga Trị Bình (Quảng Ngãi) có một số vị trí bị sạt lở, trôi nền đường, ngập sâu, nên tạm thời phải dừng khai thác. Đoạn đường sắt giữa ga Tam Kỳ với ga Diêm Phổ (Quảng Nam) bị ngập, nền đường bị sạt, phải giảm tốc độ chạy tàu.

44
Khoảng 350 hành khách của chuyến tàu SE8 chạy hướng Nam - Bắc, đang kẹt tại ga Quảng Ngãi. (ảnh Tuấn Trịnh)
99
Dùng xe buyt chuyển tải hành khách từ ga Quảng Ngãi ra ga Tam Kỳ để tiếp tục hành trình ra Bắc. (ảnh Tuấn Trịnh)

Do phải dừng chạy tàu đoạn giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi, sáng 24/10, các đoàn tàu qua đây đã phải chuyển tải khách bằng đường bộ qua đoạn bị ảnh hưởng, để tiếp tục hành trình. Do gián đoạn hành trình và chuyển tải khách, nên các đoàn tàu khách hoạt động trên tuyến Bắc – Nam cũng bị chậm giờ so với kế hoạch.

7
Trong sáng ngày 24/10, nhiều điểm khu gian giữa 2 ga Tam Kỳ và Quảng Ngãi vẫn bị ngập.

Trong sáng ngày 24/10, cơ quan chức năng 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đang phối hợp với ngành Đường sắt để tổ chức đưa đón gần 600 người dân bị mắc kẹt do sạt lở đoạn đuờng sắt nối giữa 2 ga trên. Cơ quan chức năng sử dụng 10 xe bus đưa khách lên đường cao tốc để vào Quảng Ngãi và tiếp tục hành trình vào Nam. Ngay sau đó, 10 xe bus trên tiếp tục chở 350 hành khách của chuyến tàu SE8 chạy hướng Nam - Bắc, đang kẹt tại ga Quảng Ngãi ra ga Tam Kỳ để tiếp tục hành trình ra Bắc.

Trung tâm Điều hành vận tải Đường sắt khuyến cáo những hành khách bị ảnh hưởng được đổi vé sang các đoàn tàu khởi hành những ngày tiếp theo.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy