Thứ ba, 29/11/2022

Mưa lũ ở miền Trung: Đường sắt vẫn bị ảnh hưởng, hàng không đã khôi phục

Chủ nhật, 16/10/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều tuyến đường sắt vẫn phải tạm ngưng do sạt lở đất, trong khi các chuyến bay đến Đà Nẵng đã được khôi phục trong ngày 15/10.

Ảnh hưởng của mưa lũ ở các tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông đường sắt, buộc nhiều đoàn tàu phải tạm dừng hoạt động. Theo thông báo của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, hiện các ga Đông Hà, Huế, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên phải bãi bỏ một số đôi tàu để tránh trú, đảm bảo an toàn hành khách, an toàn chạy tàu.

ttxvn_duong_sat
Đường sắt đoạn qua đèo Hải Vân bị sạt lở nghiêm trọng.

Từ tối 14/10, các đoàn tàu đã được tạm dừng tránh trú, đảm bảo tuyệt đối an toàn hành khách trong mưa lũ. Hành khách trên các đoàn tàu tránh trú được phục vụ thức ăn, nước uống miễn phí. Cụ thể, cho dừng tàu tại các ga dọc đường: Dừng tàu SE7 tại ga Huế; tàu SE1, SE3, SE5 tại ga Đông Hà; tàu SE8 và SE22 tại ga Tam Kỳ; các tàu hàng được giữ tại các ga dọc đường để đảm bảo an toàn.

Tính đến nay, ngành đường sắt hiện phải phong tỏa 8 khu gian do ngập lụt do mưa lũ, sạt lở đường gồm: Thanh Khê - Lệ Trạch; Đà Nẵng - Thanh Khê, Thanh Khê - Kim Liên, Kim Liên - Hải Vân Nam, Hải Vân Bắc - Lăng Cô, Lăng Cô - Thừa Lưu, Thừa Lưu - Cầu Hai, Hương Thủy - Truồi. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Ga Đỉnh đèo - Hải Vân Nam, Hải Vân Nam - Kim Liên và khu gian Thừa Lưu - Lăng Cô. Tại các khu vực này, ngành đường sắt đã huy động nhân lực, vật lực túc trực suốt ngày đêm sẵn sàng  ứng cứu.

Hiện nay ngành đường sắt đang tập trung nhân lực, phương tiện khẩn trương khắc phục các vị trí bị sạt lở, cố gắng thông đường trong thời gian sớm nhất. Phòng 9 Cục Cảnh sát Giao thông đang tăng cường cán bộ chiến sỹ đảm bảo tật tự an toàn, tài sản cho hành khách đi tàu đang bị kẹt tại ga Huế và ga Đà Nẵng, hỗ trợ ngành đường sắt chuyển tải hành khách đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Hầm đường bộ Hải Vân bị tạm dừng hoạt động trong đêm 14/10 do sạt lở, ngập lụt và lũ quét, sáng 15/10 đã thông xe được một cửa hầm số 2 để điều tiết xe qua từng đợt. Đường đèo Hải Vân bị sạt lở taluy, tắc đường hoàn toàn tại Km số 908, hiện lực lượng chức năng đã đào ủi, thông xe trong ngày 15/10.

c17tongthongobamatansonnhat-1007
Hàng khôi đã khôi phục các chuyến bay tới các tỉnh thành miền Trung.

Với ngành hàng không, một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão số 5 và mưa lớn bao gồm: sân bay Đà Nẵng, sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế), sân bay Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), sân bay Tuy Hoà (Phú Yên), sân bay Cam Ranh (Nha Trang, Khánh Hoà), sân bay Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), sân bay Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng). Một số các chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Trong tối ngày 14 và sáng ngày 15/10, các hãng hàng không tạm ngừng khai thác chuyến bay đến và đi sân bay Đà Nẵng và sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế), tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi sân bay Chu Lai (Quảng Nam) trong thời gian từ từ 6 - 12 giờ ngày 15/10 vì lý do sân bay ngừng tiếp nhận tàu bay. Đến chiều tối ngày 15/10, các hãng hàng không đã nối lại các đường bay, các sân bay đã vận hành bình thường.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn