Thứ năm, 06/10/2022

Mưa lớn trong bão số 5 tại Đà Nẵng, nhiều tuyến đường ngập nặng

Thứ bảy, 11/09/2021, 17:21 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mưa lớn kèm gió mạnh bởi bão số 5, nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng ngập sâu khiến các phương tiện lưu thông bị chết máy, hoặc buộc phải quay đầu.

15
Đà Nẵng trước khi cơn bão số 5 đổ bộ.

Ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 5, từ sáng đến trưa ngày 11/9, trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện mưa to đến rất to, kèm gió giật mạnh khiến nhiều tuyến đường trung tâm TP bị ngập nặng.

20
Đi qua vùng nước ngập, có nhiều phương tiện đã bị chết máy phải dắt bộ.
22
Nhiều tuyến phố trung tâm nước ngập gần 50cm.

Các tuyến đường trung tâm thành phố như: Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Hàm Nghi, Hùng Vương,.. bị ngập nặng.

Tại đường Hàm Nghi (Q.Thanh Khê), đoạn gần bờ hồ, nước ngập sâu hơn nửa mét, nhiều xe máy không thể di chuyển qua đoạn đường này. Đường Lê Duẩn đầu giờ chiều 11/9 nhiều đoạn đường cũng bị ngập. Nhiều người liều lĩnh băng qua vùng ngập nước khiến xe bị chết máy, có đoạn nước ngập đến nửa thân xe.

19
Đường 2/9 trước khi vực Công Viên tượng đài 2/9.
25
Tại đường Phạm Văn Đồng, nước ngập sâu ngang thân xe khiến nhiều phương tiện chết máy.
17
Nhiều công nhân vệ sinh môi trường vẫn làm việc trước khi bão đổ bộ.

Tại một số khu vực, phương tiện buộc phải quay đầu không thể lưu thông. Nhiều phương tiện bị chết máy giữa dòng nước.

21
Xe máy phải đi lên vỉa bè để tránh bị tắt máy do vào khu vực nước sâu.

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến với các địa phương về ứng phó với bão số 5 (Conson). Theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng, tính đến 12 giờ ngày 11-9, 1.236 phương tiện tàu thuyền đã vào vị trí trú bão an toàn. Trong đó tại Âu thuyền Thọ Quang là 695 phương tiện/1.007 lao động (trong đó tàu Đà Nẵng là 381 phương tiện/158 lao động; tàu ngoại tỉnh: 314 tàu/849 lao động); các tàu du lịch trên sông Hàn đã di chuyển sông Cổ Cò, đã hoàn thành lúc 09h30 sáng 11-9.

16
16

Tại 25 công trình xây dựng với 39 cần trục hiện đã có 19 công trình với 25 cần trục đã neo, các công trình còn lại sẽ hoàn tất công tác neo trước 17h chiều ngày 11/9.

18
Cầu Thuận Phước nhìn từ trên cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng cũng đã rà soát, triển khai phương án cho phép các tàu cá cập Âu thuyền Thọ Quang để tránh bão và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và trực ban, kiểm tra, đảm bảo an toàn hồ đập. Đối với các ngư dân tại Âu thuyền Thọ Quang (số lượng dự kiến tối đa có khoảng 1000 ngư dân). Toàn bộ thuyền viên khi sơ tán, di dời đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi cập cảng (và ở lại trên tàu) và khi có lệnh sơ tán, di dời ngư dân sẽ thực hiện di dời đến 03 vị trí tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang: khoảng 250 người; Trạm Thông tin liên lạc Biên phòng khoảng 50 người và các địa điểm tránh trú tại phường Nại Hiên Đông (Trường THCS Hai Bà Trưng), phường Thọ Quang khoảng 700 người.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy