Thứ ba, 29/11/2022

Một số sân bay có thể sẽ tạm đóng cửa trong vùng tâm bão đổ bộ

Thứ hai, 26/09/2022, 11:11 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ GTVT thông tin có thể sẽ tạm dừng hoạt động một số sân bay trong vùng ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn hàng không.

Tin từ Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho hay, cơ quan này đang phối hợp đơn vị liên quan theo thêm đường đi, thời gian đổ bộ của bão Noru vào đất liền để đưa ra quyết định liên quan tới hoạt động hàng không.

13-1605318099-c-1
Siêu bão Naru dự kiến đổ bộ vào các tỉnh miền Trung trong 2 ngày tới.

Cục Hàng không (Bộ GTVT) cũng đang theo dõi sát diễn biến, đường đi của bão Noru và trong hôm nay 26/9 sẽ có quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không. Bộ GTVT cũng phát công điện yêu cầu các đơn vị liên quan, ngành giao thông các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó bão Noru sắp đổ bộ vào đất liền.

Dự kiến, do ảnh hưởng bão Noru, từ chiều 27 - 28/9, khu vực Trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên có mưa to, đến rất to, dông kèm gió giật mạnh; từ 28-30/9 mưa có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Rủi ro thiên tai cấp 4 gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định ở cấp 4 (rất lớn), các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Kon Tum cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 (lớn).

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác an toàn bay, không cho phép máy bay, cất/hạ cánh trên sân bay khi có tình huống xấu của thời tiết trong khu vực bị ảnh hưởng của bão. Đại diện Bộ GTVT thông tin có thể sẽ tạm dừng hoạt động một số sân bay trong vùng ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn hàng không.

00e52ddb6f00915ec811-1603
Bộ GTVT thông tin có thể sẽ tạm dừng hoạt động một số sân bay trong vùng ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn hàng không.

Cục Hàng không VN cũng đã họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành, khẩn trương ứng phó siêu bão số 4 Naru. Khẳng định đây là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng rất lớn, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không VN yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h