Thứ ba, 17/05/2022

Máy bay nhiều chặng cao chót vót, cháy vé

Thứ hai, 07/02/2022, 07:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều chặng bay cháy vé, có chặng chỉ còn hạng thương gia với mức giá thấp nhất là gần 8,7 triệu đồng/vé khứ hồi, cao là gần 10,3 triệu đồng/vé.

Giai đoạn hậu Tết Nguyên đán, lượng khách mua vé máy bay tăng cao trên tất cả nhóm đường, đặc biệt là khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm và kiểm soát tiêm chủng đối với hành khách. Các chuyến bay nội địa từ phía nam ra miền Bắc và miền Trung đạt tỷ lệ lấp đầy cao, trung bình 94 - 97%, nhiều chuyến đạt 100%.

1
Máy bay nhiều chặng cao chót vót, cháy vé.

Hai ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người dân đổ xô về thành phố đẩy giá vé máy bay cao chót vót. Ở thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị trở lại thành phố để tiếp tục làm việc cũng như công tác và học tập. Trong đó, "sôi động" nhất phải kể đến là các chuyến bay vào TP.HCM. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại các hãng hàng không lớn như như Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet, Jetstar Pacific... đều đã cháy vé đến tận Mùng 8 Tết. Nhiều người muốn đặt mua vé lúc này chỉ có thể "ngậm ngùi" - cắn răng mà mua vé với giá cao hơn lên đến gấp 5 lần để ngồi ghế thương gia thì hoạ may mới có 1 slot về TP.HCM trong các mùng từ 6 đến 8. 

Trên trang web của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, toàn bộ vé các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên khoảng 20 chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 5.2 đều đã báo hết, chỉ còn vé hạng thương gia với giá thấp nhất gần 8,7 triệu đồng/chiều, cao nhất hơn 10 triệu đồng/chiều. Một số chuyến bay tối muộn cũng có giá hơn 9,6 triệu đồng/chiều.

5
Trong ngày 4/2, khách bay đến Tân Sơn Nhất đạt hơn 60 nghìn khách. Con số này tiếp tục tăng thêm 6 nghìn khách trong ngày hôm 5/2.

Tương tự, những ngày tiếp theo (mùng 6, 7, 8), các dải giá vé phổ thông, phổ thông linh hoạt cũng đã "cháy vé", chỉ còn lại vé hạng thương gia với mức giá dao động từ 8,7 - hơn 10 triệu đồng/chiều. Phải tới ngày 9.2, hành khách mới có cơ hội mua vé của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TP.HCM với trên một số chặng với giá hạng phổ thông ở mức gần chạm trần - hơn 3,5 triệu đồng/chiều.

Ngoài Vietnam Airlines, chỉ còn số ít chuyến bay của hãng Bamboo Airways còn chỗ, giá hơn 7,5 triệu đồng/chiều. 

Giá vé không chỉ tăng vọt, một số chặng ngắn hơn từ Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa về tới TP.HCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng từ hôm nay cho tới 8.2. Phải tới 9.2, chặng Đà Nẵng - TP.HCM mới có chuyến bay của Bamboo Airways và Vietnam Airlines còn chỗ trống, giá vé thấp nhất hơn 4,5 triệu đồng/chiều. 

2
Khu vực làm thủ tục hàng không tại Nội Bài trong ngày 5/2.

Trên website của Vietjet, chặng bay nhộn nhịp nhất cả nước giữa Hà Nội đi TP HCM cũng không còn vé từ mùng 5 đến mùng 8 tháng giêng. Riêng vé mùng 9 còn vài chỗ với giá rất cao từ 5,3 triệu đồng đã gồm thuế phí.

Giai đoạn từ mùng 6 đến mùng 10 tháng giêng, giá vé máy bay của các hãng có thấp hơn do nhu cầu đi lại không còn quá lớn.

Chỉ tính trong ngày 52, sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 25.700 lượt khách đi và hơn 66.500 lượt khách đến. Như vậy, tổng cộng trong ngày có hơn 92.200 lượt khách. Con số này cao hơn nhiều so với những ngày trước Tết Nguyên đán. Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết: Trong ngày 4/2, sân bay này khai thác 704 chuyến bay với hơn 97,7 nghìn khách. Trong số này có 323 chuyến bay đến với hơn 60 nghìn khách, cao gấp rưỡi so với ngày trước đó.

Một số người khác không mua được vé máy bay trong các ngày mùng 5,6,7 tháng giêng, phải đi tàu hỏa hoặc xin nghỉ phép, dời lịch bay qua mùng 8,9 tháng giêng hoặc lâu hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn