Thứ ba, 24/05/2022

Ly cà phê Phượng hoàng lửa: Chủ quán bị phạt gần 19 triệu đồng

Thứ sáu, 22/04/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nổi tiếng bất ngờ với hóa đơn tính tiền ly cà phê Phượng hoàng lửa giá tiền triệu, chủ quán cà phê bị kiểm tra và bị xử phạt số tiền gần 19 triệu đồng.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao với hóa đơn bán hàng giá cao chót vót. Ngày 21/4, quán Photo And Bike Coffee đã bị các cơ quan chức năng ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng kiểm tra. Khi các cơ quan chức TP Bảo Lộc đến kiểm tra, chủ quán cho rằng ly cà phê “Phượng hoàng lửa” là món đặc biệt của quán, có công thức riêng, gồm cà phê, trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại.

6262177d3636c_1
Dư luận đang xôn xao với hóa đơn bán hàng giá cao chót vót.

Tuy nhiên, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, trên menu không có cà phê “Phượng hoàng lửa” như trong hóa đơn tính tiền. Theo cơ quan chức năng, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Bởi thế, cơ sở kinh doanh có quyền quyết định giá bán ly cà phê, tuy nhiên phải niêm yết giá công khai theo quy định để khách hàng cân nhắc lựa chọn.

taynguyen-kimanh-3-9775
Trên menu không có cà phê “Phượng hoàng lửa” như trong hóa đơn tính tiền.

Điều đặc biệt, Cơ quan chức năng xác định hóa đơn 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” với giá lên tới 28,8 triệu đồng, là do chủ quán... tự in và đăng tải trên mạng xã hội để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại. Cơ quan công an đã yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các thông tin mà ông này đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” giá 28,8 triệu đồng trên trang cá nhân của mình theo quy định.

Công an cũng yêu cầu chủ quán chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải các thông tin trên mạng xã hội (phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

ca-phe-164975216038311796
Cơ quan chức năng làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy ngày 12/4, sau khi xuất hiện hoá đơn tính tiền cà phê 249.000 đồng/ly trước đó.

Chủ quán đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt gần 19 triệu đồng với hàng loạt vi phạm. Các hành vi vi phạm của quán cà phê này bao gồm: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn