Thứ ba, 17/05/2022

Lượng hành khách đông hơn, vé máy bay đổi chiều tăng giá

Thứ ba, 18/01/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau thời gian ảm đạm, hàng không ghi nhận lượng khách mua vé về quê ăn tết đang có xu hướng tăng mạnh và giá vé máy bay cũng đảo chiều tăng giá.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines ghi nhận nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% trong những ngày áp tết, tập trung ở các chặng từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam...

So với mọi năm, hành khách bay sớm hơn thay vì chỉ dồn vào một vài ngày trước tết. Nhiều chuyến bay từ ngày 17 - 23/1 đã tương đối đầy chỗ. Bên cạnh các đường bay kể trên, một số đường bay khác có lượng đặt chỗ không quá đột biến, vẫn còn nhiều chỗ đón khách như từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt; Hà Nội đi Đồng Hới, Tuy Hòa, Cần Thơ...

6
6

Đặc biệt, sau 2 năm bị hạn chế đi lại, mùa du lịch tết năm nay có nhiều dấu hiệu kỳ vọng sẽ sôi động. Các đường bay du lịch như từ Hà Nội, TP.HCM đi Cam Ranh, Phú Quốc, Côn Đảo... đã có lượng đặt chỗ tăng nhanh tập trung vào các ngày tết từ 2 - 4/2 (tức mùng 2 đến mùng 4 tháng giêng).

Chủ một đại lý vé máy bay nhận định, hiện các thủ tục đi máy bay đã khá thông thoáng so với trước nên khách đặt vé tăng khá nhanh. Sau khi các tỉnh địa phương dần công bố phương án phòng chống dịch ở tửng địa phương chụ thể thì số lượng người dân đặt vé máy bay về quê ăn tết đã có chiều hướng tăng cao. Nhiều đường bay như TP.HCM đi Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Chu Lai, tần suất khai thác của hãng đã tăng nhanh.

Vào giai đoạn cao điểm là từ 19/-1 đến 16/2 (cao điểm tết Nguyên đán) thì Cục Hàng không Việt Nam cho biết số lượng chuyến bay sẽ tăng 1,5 - 2 lần so với giai đoạn từ ngày 29-12-2021 đến 18/1/2022 trên các đường bay Hà Nội đi/đến TP.HCM; TP.HCM đi/đến Đà Nẵng, TP.HCM đi/đến Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Định.

7
7

Nếu như vài ngày trước giá vé máy bay tết Nhâm Dần còn ở mức thấp số lượng người mua vé giảm thì mới đây theo khảo sát nhanh từ hệ thống vé trực tuyến cho thấy cao điểm tết Nguyên đán từ ngày 19-1, giá vé máy bay đã đảo chiều tăng khá cao.

Một trong những đường bay có tần suất tăng cao có thể phải kể đến đường bay bay TP.HCM - Vinh (Nghệ An) có 15 chuyến/ngày so trước đó một tháng tần suất khai thác tăng đáng kể. Giá vé trên chặng bay này dao động 2,1-3,6 triệu đồng/vé/chiều, tùy hãng và giờ bay. Trong đó, phân khúc vé giá cao do Vietnam Airlines khai thác.

Ngoài ra thì các đường bay khác cũng tăng tần xuất lên để phục vụ người dân đi lại dịp cuối năm chặng bay TP.HCM - Thanh Hóa có tần suất khai thác 15-20 chuyến/ngày với bốn hãng khai thác. Trong đó, Vietnam Airlines và VietJet có tần suất khai thác nhiều nhất, mỗi hãng có 6-7 chuyến ngày trên chặng này. Giá vé cũng dao động 1,8-3,6 triệu đồng/vé.

Theo số liệu dự kiến thì số ghế cung ứng tết Nhâm Dần đã giảm gần 1 triệu ghế so với năm ngoài. Tuy nhiên, so với số lượng vé bán cách đây 20 ngày thì sự gia tăng số lượng vé là tín hiệu đáng mừng đối với ngàng hành không trong giai đoạn này.

Các hãng hàng không lưu ý hành khách mua vé máy bay trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng cần yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá... 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn