Thứ hai, 05/12/2022

Lừa đảo “chuyến bay giải cứu”, một nữ giám đốc ở Đà Nẵng bị bắt

Thứ hai, 31/10/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù công ty không được cấp phép tổ chức các chuyến bay giải cứu nhưng nữ giám đốc này vẫn quảng bá lo được dịch vụ này, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 31/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (SN 1993, ngụ TP Nam Định, tỉnh Nam Định) là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng "chuyến bay giải cứu".

Theo cơ quan điều tra, công ty của Hoàng Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2021, Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ "chuyến bay giải cứu" này. Khi khách liên hệ, Anh yêu cầu mỗi người phải nộp số tiền khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly…

312956592_2620641381400566_5970810134500020405_n
Công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Do nóng lòng được về nước bằng "chuyến bay giải cứu", hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Sau khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chuyển cho khách xem để họ tin tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Hoàng Anh gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng. Từ đơn tố cáo, cảnh sát vào cuộc điều tra, xác định hành vi lừa đảo và bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Công an Đà Nẵng kêu gọi những ai là bị hại của Hoàng Anh thì trình báo và cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, xử lý cũng như thu hồi tài sản.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h