Thứ sáu, 01/07/2022

Lo ngại du khách Nga tạm dừng đến du lịch Việt Nam vì chiến sự

Thứ hai, 28/02/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khách Nga vốn là dòng khách chủ lực của du lịch Việt Nam, khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn và tình hính chiến sự tạm lắng, người Nga sẽ đi du lịch trở lại.

Chỉ nửa tháng nữa là đến thời điểm du lịch Việt Nam mở cửa hoàn toàn (từ 15/3). DN du lịch lo ngại, không chỉ khách từ thị trường khách Nga, Ukraine, Uzbekistan, Kazakhstan,… bị ảnh hưởng, mà cả các thị trường khác cũng bị “vạ lây” do những căng thẳng, bất ổn chính trị. Chẳng hạn như việc Mỹ ra các biện pháp trừng phạt Nga, giá dầu tăng,...

doan-khach-nga-hien-luong
Khách Nga vốn là dòng khách chủ lực của du lịch Việt Nam.

Nhiều đơn vị lữ hành chuyên thị trường khách Nga như Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam, Công ty cổ phần Crystal Bay, Công ty TNHH Hải Đăng...đều cho biết việc xảy ra chiến sự giữa Nga – Ukraina khiến hàng loạt khách Nga hủy tour du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Qua khảo sát, khách Nga đến Khánh Hòa có thời gian lưu trú khoảng 14 ngày/khách; chi tiêu khoảng 1.500 USD/người, tương đương 110 USD/ngày/khách. Khách chủ yếu đến từ 3 thành phố chính là Moskva, Novosibirsk và Vladivostok của Nga.

Những người có kinh nghiệm làm du lịch quốc tế lo ngại, không chỉ khách từ thị trường khách Nga, Ukraine bị ảnh hưởng, mà cả các thị trường khác cũng ít nhiều vị ảnh hưởng bởi sự suy giảm kinh tế do Mỹ và các nước phương Tây ra các biện pháp trừng phạt Nga, giá dầu tăng... Một số đơn vị lữ hành cho biết cũng đang lên phương án để đưa khách Đông Âu đến nghỉ dưỡng ở Việt Nam, nhưng với tình hình hiện nay chắc chắn sẽ phải chậm lại để nghe ngóng thêm tình hình. Bởi, thị trường châu Âu cũng sẽ bị cuốn theo những tác động của cuộc chiến. Người dân sẽ phải nghe ngóng, dĩ nhiên cũng có những chuyến đi nhưng chỉ đi gần, những chuyến đi xa sang Việt Nam hay khu vực Đông Nam Á còn cần cân nhắc.Trong khi đó, việc đưa người Việt Nam đi du lịch Nga cũng gần như hết hy vọng. Tổng giám đốc một DN lữ hành lớn cho hay, mọi tour tuyến outbound sang Nga dự kiến trở lại từ tháng 3 giờ bị ngưng trệ, trong khi thường vào mùa hè (tầm tháng 6, tháng 7) hàng năm, người Việt Nam đi Nga rất nhiều. Chưa kể, khách từ Nga kết hợp sang các nước châu Âu như Áo, Pháp,... Còn lượng khách Nga đến Nha Trang, Phú Quốc giờ cũng khó đoán định.

images5494765_images54947
Xảy ra chiến sự giữa Nga – Ukraina khiến hàng loạt khách Nga hủy tour du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Không chỉ tại Việt Nam, mà tại Thái Lan tình trạng cũng tương tự. Siripakorn Cheaswamoot, Phó Giám đốc phụ trách truyền thông tiếp thị thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định, khủng hoảng Nga – Ukraine sẽ khiến lượng khách quốc tế đến nước này giảm đi trông thấy. Nhiều khách du lịch Nga là dòng khách du lịch chất lượng cao, có khả năng chi tiêu cao và hầu hết là đi du lịch cùng gia đình. Bên cạnh đó, Ukraine cũng có nhiều du khách chất lượng cao, song số lượng ít hơn du khách Nga.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine, du khách có thể sẽ đưa ra quyết định hủy các chuyến đi đến Thái Lan bởi nhiều hãng hàng không đã phải chuyển hướng, hoặc hủy các chuyến bay trước đó của mình.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn