Thứ sáu, 03/02/2023

Liên tiếp xuất hiện lừa đảo đặt phòng du lịch

Thứ bảy, 16/07/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vụ việc này có chiêu thức giống với vụ việc 200 du khách bị lừa đảo tiền đặt cọc cho căn biệt thự "ma" mang tên Helios ở Vũng Tàu khiến nhiều người sập bẫy.

Thực trạng lừa đảo homestay, villa, resort hiện nay càng nhiều và tinh vi. Đã có rất nhiều nạn nhân của chúng từng chia sẻ rằng “không nghĩ mình bị lừa cho đến khi thực sự bị lừa”. Chúng sử dụng nhiều mánh khóe, thủ đoạn đến nỗi ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, đặt phòng cũng dễ bị mắc bẫy. Đặc biệt vào những dịp như hè hay lễ tết là thời kỳ cao điểm đặt phòng, nhu cầu lớn nên các đối tượng lừa đảo lại càng có đất diễn. 

lua-dao
Chiêu thức lừa đảo của Lucky Villa giống hệt vụ việc tại Helios Villa Vũng Tàu.

Để có thể lừa được “con mồi” ngon, những kẻ lừa đảo đã nghĩ ra 1001 chiêu trò để lấy lòng tin khách hàng và lừa đảo một cách trắng trợn. Những thủ đoạn này đều rất tinh vi, bài bản khiến khách hàng “tin sái cổ”. 

Cùng với vụ lừa đảo đặt cọc villa nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu vừa qua, mới đây tại Hòa Bình cũng đã xảy ra trường hợp tương tự. Nhiều du khách ở Hà Nội đã mất số tiền từ 2 triệu - 4 triệu đồng khi đặt cọc qua mạng một căn biệt thự "ma" mang tên Lucky Villa - Hòa Bình. Chiêu thức lừa đảo của Lucky Villa giống hệt vụ việc tại Helios Villa Vũng Tàu.

293674763-117966164927027
Một số du khách khi thấy phía bên kia nhanh chóng cung cấp giấy tờ liên quan, điện thoại liên hệ của quản lý, khách hàng đã có tâm lý chủ quan.

Căn biệt thự mang tên Lucky Villa, có địa chỉ ở xã Cự Yên, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Hình ảnh căn biệt thự đẹp lung linh, sang trọng, có hồ bơi và mức giá ưu đãi, giảm 50% nhân dịp khai trương đã thu hút du khách.

Một số du khách khi thấy phía bên kia nhanh chóng cung cấp giấy tờ liên quan, điện thoại liên hệ của quản lý, khách hàng đã có tâm lý chủ quan. Cộng thêm việc tư vấn viên thúc giục nên một số người ham rẻ, nhanh chóng chuyển 2 triệu đặt cọc cho chủ tài khoản Nguyễn Quốc Hùng.

Đến ngày 14/7, nhiều khách hàng đọc được một số bài viết tố cáo Lucky Villa là biệt thự ma, lừa đảo du khách. Nhiều người mới kiểm tra thì thấy fanpage tên Lucky Villa thường liên lạc đã "bay màu". Đến lúc này mình và mọi người trong đoàn mới nhận ra bị lừa. Khi quan sát kĩ thì giấy chứng nhận họ gửi có nhiều dấu hiệu sửa chữa, làm giả. Phía trên ghi quyết định của "giám đốc sở du lịch thành phố Hòa Bình" nhưng bên dưới lại là dấu đỏ của "Sở du lịch TPHCM". Thực sự khiến nhiều người đã nhẹ dạ cả tin, quá chủ quan, ham rẻ.

292496220-100688292001875
Thông tin giao dịch giống hệt với vụ lừa đảo villa ở Vũng Tàu.

Điều đáng nói, vụ việc này có chiêu thức giống với vụ việc 200 du khách bị lừa tiền đặt cọc cho căn biệt thự "ma" mang tên Helios ở Vũng Tàu. Tư vấn viên của fanpage Helios Villa và Lucky Villa đều gửi cho du khách căn cước công dân của Nguyễn Quốc Hùng, quê quán Lâm Thao, Phú Thọ, số tài khoản do người này đứng tên. Đối tượng cũng gửi tờ quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch cho du khách với nhiều dấu hiệu đã sửa chữa, chỉnh sửa. Hình ảnh fanpage Helios và Lucky Villa đăng tải đều được lấy từ nước ngoài.

Hiện tại, nhiều khách hàng đã tố cáo hành vi lừa đảo này lên các trang mạng xã hội và cơ quan chức năng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy