Thứ ba, 30/11/2021

Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng

Chủ nhật, 07/11/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đối tượng xét nghiệm là đại diện hộ gia đình, chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên 100% nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trong ngày 6/11/2021, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca tại chốt kiểm dịch và 4 ca cộng đồng.

Trước tình trạng các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng, chính quyền Tp.Đà Nẵng lên phương án xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng từ ngày 7/11. Chiều 6/11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng xác nhận vừa có yêu cầu xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng toàn địa phương. Thời gian lấy mẫu từ ngày 7/11 đến 10/11.

4
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang đêm ngày 4/11.

Đối tượng xét nghiệm là đại diện hộ gia đình, chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng… của 100% nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố này.

Đối với nhà hàng, quán ăn, xét nghiệm 30% người lao động đại diện của mỗi bộ phận. Đối với nhà hàng, quán ăn có dưới 3 người lao động thì thực hiện xét nghiệm 1 người.

Ngành chức năng thực hiện xét nghiệm 30% đại diện hộ gia đình trên địa bàn Thành phố này sau khi đã trừ ra số người đã được lấy mẫu xét nghiệm thuộc diện nhà hàng, quán ăn. Mỗi hộ gia đình được chọn, lấy mẫu xét nghiệm 1 người đại diện trong hộ, ưu tiên người đến, về Tp.Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua nhưng chưa được xét nghiệm, những người có yếu tố di chuyển, đi lại, tiếp xúc nhiều, thường xuyên đến những nơi đông người…

5
Tp. Đà Nẵng sẽ tiếp tục xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, đa số người dân đã được tiêm vaccine nên khi mắc COVID-19 thường có biểu hiện lâm sàng rất ít, không biết mình bị mắc. Vì vậy, các cơ quan truyền thông, báo chí cần đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân thấy rõ nguy cơ dịch bệnh, nâng cao ý thức trong việc tự giác phòng chống dịch, tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các địa phương cần nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng, truy vết kịp thời, bằng mọi cách hạn chế lây lan dịch bệnh. Sau khi phát hiện các ca bệnh mới, các cơ quan chức năng, địa phương cần đánh giá tình hình dịch để đưa ra các biện pháp năng chặn phù hợp; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí yêu cầu dừng hoạt động.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy