Thứ tư, 06/07/2022

Lãnh đạo xã đi du lịch không báo cáo, huyện kiểm tra bất ngờ

Thứ năm, 19/05/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người dân phản ánh đến trụ sở xã để làm việc nhưng không có cán bộ tiếp dân. Do đó, huyện tổ chức kiểm tra thì phát hiện lãnh đạo xã đi du lịch.

Ngày 18/5, thông tin từ UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai), huyện này vừa thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã Lơ Ku.

Trước đó, ngày 15/5, đoàn đã kiểm tra công tác trực tại trụ sở UBND xã Lơ Ku. Tại thời điểm kiểm tra, UBND xã Lơ Ku không có lãnh đạo xã trực, chỉ có 3 người gồm 2 công an viên và 1 kiểm lâm địa bàn. Đoàn kiểm tra nắm được thông tin ông Dương đang đi du lịch tại TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Trong khi đó, hai phó chủ tịch UBND xã cùng công đoàn xã Lơ Ku thì tổ chức đi du lịch tại Phú Yên (Công đoàn xã Lơ Ku tổ chức đi tham quan du lịch cho lãnh đạo xã lúc 5h ngày 14/5).

loku-15102322
Trụ sở UBND xã Lơ Ku

Bà Dương Thị Thanh Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết, trước khi đi tham quan du lịch, Thường trực UBND xã có báo cáo với Thường trực Đảng ủy xã. Thường trực Đảng ủy xã chỉ đạo Thường trực UBND xã báo cáo cấp trên theo quy định song UBND xã có báo cáo cho lãnh đạo UBND huyện hay không thì bà Xuân không nắm rõ. 

Liên quan đến vụ việc, ông Hồ Xuân Dương – Chủ tịch UBND xã Lơ Ku cho biết, ông đi du lịch vào các ngày 14 và 15/5 (tức thứ 7 và chủ nhật). "Hai ngày chúng tôi đi là ngày nghỉ, ngày mà toàn bộ công chức, viên chức được nghỉ theo chế độ chứ không phải đi du lịch trong ngày làm việc. Ở xã có cán bộ trực, tôi khẳng định là không có hộ dân nào đến làm việc. Mà chuyến đi này là công đoàn tổ chức, có anh em mười mấy năm còn không biết đi du lịch là gì cả nên tranh thủ đi trong ngày nghỉ. Việc đi chơi này do công đoàn tổ chức, mỗi người đi đóng góp 2 triệu đồng. Anh em đã sai khi không báo cáo cấp trên", ông Dương nói. Ông Hồ Xuân Dương cũng cho rằng không có văn bản nào yêu cầu lãnh đạo xã phải trực trong ngày nghỉ mà chỉ yêu cầu trực trong những ngày lễ, tết. Hiện UBND xã và bản thân ông cũng chưa nhận được bất kì văn bản hay ý kiến chỉ đạo nào từ UBND huyện liên quan tới vụ việc này.

Theo ông Vũ An Bình - Trưởng phòng Nội vụ huyện Kbang, hiện phòng đang căn cứ tình tiết, mức độ, tính chất sự việc để có văn bản tham mưu UBND huyện xử lý, kỷ luật theo đúng quy định. Ông Bình cho hay, theo quy định, cán bộ cấp xã di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh phải xin phép và được sự đồng ý của UBND cấp huyện. Trong khi đó, một lãnh đạo huyện Kbang cũng thông tin, trước đó người dân phản ánh đến UBND huyện về việc nhiều lần đến trụ sở UBND xã Lơ Ku để làm việc nhưng không có cán bộ nào tiếp dân. Do đó, ngày 15/5, đoàn kiểm tra huyện đã kiểm tra công tác trực tại UBND xã Lơ Ku và phát hiện sự việc trên.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn