Thứ sáu, 12/08/2022

Làng chài hối hả "chạy" bão số 5

Thứ sáu, 10/09/2021, 17:05 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng giúp người dân chèn chống nhà cửa, di chuyển tàu thuyền ở các khu vực ven biển vào sâu trong bờ để phòng tránh bão số 5.

16
Tất bật kéo thuyền lên bờ để tránh bị cuốn trôi.

Ngày 10/9, UBND TP Đà Nẵng họp nhanh với các ngành, địa phương lên phương án vừa chống dịch vừa chống bão số 5. Chính quyền TP Đà Nẵng nhận định, khả năng cao bão sẽ ảnh hưởng khu vực ven biển Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Nếu bão số 5 đổ bộ vào Đà Nẵng sẽ ảnh hưởng đến cảng Tiên Sa, âu thuyền Thọ Quang và các quận ven biển. Các hồ đập, vùng sạt lở và nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ cũng sẽ chịu ảnh hưởng mạnh của bão.

14
Các lực lượng chức năng tích cực giúp nhân dân di chuyển đồ đạc, thuyền thúng ở các khu vực ven biển vào sâu trong bờ để phòng tránh bão.
11
Cùng phối hợp với người dân, các lực lượng chức năng cũng được triển khai để giúp ngư dân đưa tàu thuyền lên bờ.
10
Làng chài chạy bão.

Trước dự báo cơn bão số 5 có ảnh hưởng đến Đà Nẵng, ngay từ sáng sớm, người dân thành phố đã được hỗ trợ di chuyển tàu thuyền thu dọn ngư lưới cụ. Đồng thời, chằng chống nhà cửa để ứng phó với cơn bão này.

12
Với nhiều hộ gia đình mưu sinh bằng nghề tôm cá bên biển Thọ Quang, thì chiếc thuyền thúng này là cả gia tài.
7
Cật lực kéo ghe tàu lên bờ.

Tại khu vực ven biển các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê, Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) do trong thời điểm giãn cách xã hội, nên nhiều ngư dân đã được tạo điều kiện để xuống biển thu dọn ngư lưới cụ, giằng néo thuyền thúng, chằng chống nhà cửa để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5.

5
Lực lượng dân quân tự vệ kéo ngư cụ của người dân trên bãi biển vào vị trí an toàn.
19
Tàu thuyền luôn là tài sản bị ảnh hưởng trực tiếp và thiệt hại nặng nề nhất sau mỗi cơn bão đi qua. Chính vì vậy, việc bảo vệ tàu thuyền luôn được ngư dân chú trọng.

Thọ Quang và Mân Thái là các làng chài lớn của Đà Nẵng, trước cơn bão số 5, hàng trăm ghe thuyền lớn nhỏ được ngư dân cấp tập kéo vào bờ.

Chỉ trong 10h đồng hồ trong ngày 10/9, trước khi bão đổ bộ vào bờ, các ngư dân cùng lực lượng chức năng đã kéo hàng trăm ghe thuyền tại các làng chài Thọ Quang và Mân Tái (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) lên bờ.

4
Ngư dân Đinh Văn Xô (phường Thọ Quang) cho hay, thuyền thúng và ngư lưới cụ là tài sản lớn của gia đình nên từ sáng sớm ông và gia đình đã ra biển khẩn trương thu dọn, đưa lên bờ trú ẩn an toàn.

Công tác phòng chống bão lụt được các lực lượng chức năng từ lãnh đạo TP đến các đơn vị địa phương triển khai quyết liệt, khẩn trương hơn bao giờ hết.

Các lực lượng như Công an, Bộ đội Biên Phòng, Dân quân tự vệ.... các quận, phường đều đã tỏa đi xuống địa bàn cơ sở nắm tình hình, giúp nhân dân, người già neo đơn chèn chống nhà cửa, di chuyển đồ đạc, thuyền thúng ở các khu vực ven biển vào sâu trong bờ để phòng tránh bão số 5.

20
Nỗi lo lắng về cơn bão mạnh ngay trong dịch bệnh Covid-19 hiện rõ ràng trong khuôn mặt từng người.

Theo ghi nhận, trong ngày 10/9, nhiều nhà dân, trường học, nhà hàng, khách sạn, tàu thuyền của ngư dân… tại Đà Nẵng đã được chằng chống, gia cố đề phòng bão vào nhằm giảm thiệt hại.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn