Thứ hai, 05/12/2022

Làm rõ thông tin bắt cóc trẻ em tại TPHCM

Thứ ba, 15/11/2022, 21:16 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đại diện Công an địa phương khẳng định, trên địa bàn không hề có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra như những thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Ngày 15/11, mạng xã hội xôn xao thông tin "hai thanh niên bắt cóc trẻ em" ở đường Chiến Lược, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM. Trước đó, tối 13/11, người nhà không thấy bé trai này nên hô hoán. Nghi ngờ bé bị các đối tượng lạ mặt bắt cóc trẻ em nên người nhà báo công an. Nhận được tin báo của người dân, công an địa phương đã nhanh chóng xuống hiện trường để xác minh sự việc. 

Tuy nhiên sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do một người dân quay lại cảnh lực lượng chức năng có mặt tại một ngôi nhà tại quận Bình Tân, TP.HCM. Người này khẳng định 1 bé trai 5 tuổi đã bị bắt cóc khiến nhiều người hoang mang. Trong đoạn clip, giọng nói được cho là của người quay khẳng định, đã xảy ra 1 vụ bắt cóc trẻ em do 2 thanh niên gây ra. 

f4a1aa90111fd7418e0e-16685123181831283962502
Địa điểm nơi xảy ra sự việc.

Vụ việc thu hút rất đông người dân theo dõi, bình luận với tâm trạng hết sức hoang mang trước tính chất sự việc. Tuy nhiên, người dân nơi đây khẳng định thông tin bắt cóc trẻ em đang lan truyền trên mạng là sai sự thật và không có vụ bắt cóc nào xảy ra. Người thân bé trai 5 tuổi mà mạng xã hội nói rằng "bị hai thanh niên bắt cóc" cũng khẳng định bé chỉ sang nhà người dì chơi và được dì chở đi mua bánh mỳ.

Công an địa phương cho biết, bé trai được nhắc đến sống cùng cha mẹ và bà nội tại căn nhà trong hẻm 344 đường Chiến Lược. Sự việc xảy ra vào khoảng 19h tối 13/11, bé trai này ở trên lầu, trong khi đó bà nội ở nhà dưới, phía sau bếp. 

Sau đó, bé trai đã chạy qua nhà người dì gần đó chơi. Khi ba mẹ và bà nội không thấy bé trai đã hô hoán bé mất tích rồi tỏa ra cùng hàng xóm đi tìm. Tuy nhiên, sau gần 1 giờ tìm kiếm vẫn không thấy bé, mọi người nghi bé bị bắt cóc nên đã trình báo công an. 

Đại diện Công an phường Bình Trị Đông A khẳng định, không hề có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra như những thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h