Thứ sáu, 02/12/2022

Kon Tum: Tiêu hủy hàng trăm chai rượu sâm Ngọc Linh giả

Thứ bảy, 23/04/2022, 16:12 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng liên quan đã tiêu hủy 112 chai rượu sâm Ngọc Linh giả, cùng nhiều loại hàng hóa giả mạo nhãn hiệu khác.

Sáng ngày 23/4, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum xác nhận, đơn vị này đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy lô hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ nguồn gốc, trong đó có rượu sâm Ngọc Linh.

Ac
Lực lượng chức năng thường xuyên phát hiện số lượng lớn rượu sâm Ngọc Linh giả.

Đợt này, cơ quan chức năng tiêu hủy 112 chai rượu sâm Ngọc Linh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tổng trị giá lô hàng bị đưa đi tiêu hủy được xác định trên 56 triệu đồng.

Sâm Ngọc Linh được xem là Quốc bảo của Việt Nam, theo đánh giá của các nhà chuyên môn chất lượng và giá trị của loại sâm này vượt qua Nhân sâm Hàn Quốc và được xác định là loài sâm tốt và đắt giá nhất thế giới. Sâm Ngọc Linh Kon Tum là một trong những loại sâm giá trị cao bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, thời gian qua, nhiều đối tượng đã đưa nhiều loại cây có ngoại hình giống như sâm Ngọc Linh Kon Tum về tỉnh Kon Tum giả làm sâm Ngọc Linh Kon Tum để rao bán với giá cao. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới thương hiệu sâm Ngọc Linh Kon Tum.

20220423_061847-1-0651
Hàng trăm chai rượu sâm Ngọc Linh giả bị tiêu hủy.

Vì vậy việc giả mạo thương hiệu để trục lợi là điều các đối tượng buôn bán không lành mạnh luôn hướng tới, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu đến thương hiệu sâm Ngọc Linh

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy