Thứ năm, 08/12/2022

Kinh hoàng gần 90 tấn thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng 2 năm vẫn đưa ra thị trường

Thứ sáu, 07/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý 90 tấn thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng 2 năm chuẩn bị đưa ra thị trường.

Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) tiến hành kiểm tra kho hàng tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội).

chan-ga-220221006161907
Nhiều sản phẩm hết hạn sử dụng đã 2 năm, đang chờ dán hạn sử dụng mới để đưa ra thị trường.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong kho tập kết các mặt hàng thực phẩm đông lạnh gồm thủ lợn, móng lợn, đùi lợn, chân gà…rất nhiều thùng hàng chứa sản phẩm thực phẩm đã qua sơ chế là chân gà, móng lợn, dê nguyên con và nhiều đùi lợn muối kiểu Tây Ban Nha đang thịnh hành hiện nay. Trên bao bì sản phẩm có nhiều chữ Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như chưa xuất trình được các giấy tờ kiểm định chất lượng của lô hàng. Số hàng trên của nhiều chủ hàng khác nhau tập kết tại đây.

chan-ga20221006161907
Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng gần 90 tấn các loại thực phẩm đông lạnh đã hết hạn tới 2 năm.

Qua kiểm đếm phát hiện, nhiều sản phẩm thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng đã 2 năm, đang chờ dán hạn sử dụng mới để đưa ra thị trường. Theo cơ quan chức năng, phương thức hoạt động của các đối tượng là nhập lậu thực phẩm đông lạnh hàng tạm nhập tái xuất sau đó đưa hàng vi phạm vào nội địa để tiêu thụ. Đây là mặt hàng chưa qua kiểm dịch, chưa được kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thực phẩm đông lạnh trên để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h