Thứ ba, 29/11/2022

Kinh doanh hàng nhập lậu, hệ thống Monnie Kids bị xử phạt

Thứ tư, 12/10/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sự an toàn của các sản phẩm đang tiếp tục được bày bán tại hệ thống Monnie Kids này vẫn khiến người tiêu dùng hết sức lo ngại.

Hệ thống Monnie Kids kinh doanh nhiều sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, kinh doanh hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ theo quy định, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường phụ trách các địa bàn tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.

sua-220221012095007
Sản phẩm trợ ti Pigeon 100% chữ nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt tại cơ sở Monnie Kids 452 Xã Đàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hệ thống Monnie Kids đã tự ý bày bán nhiều sản phẩm nhập lậu, nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định với tổng giá trị hàng hóa vi phạm trên 50 triệu đồng.

sua20221012095008
Nhiều sản phẩm sữa trắng thông tin tiếng Việt tại cơ sở Monnie Kids 452 Xã Đàn. Ảnh Tuấn Quang.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xử phạt hệ thống Monnie Kids vì kinh doanh hàng nhập lậu. Cũng với hành vi vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, Đội Quản lý thị trường số 11 đã ra quyết định xử phạt 2.500.000 đồng đối với cơ sở Monnie Kids địa chỉ 102 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP. Hà Nội khi phát hiện lượng lớn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị trên 19 triệu đồng trong quá trình kiểm tra.

Đội Quản lý thị trường số 13 và Đội Quản lý thị trường số 5 đồng loạt kiểm tra và ra quyết định xử phạt lần lượt 1,5 triệu đồng và 750.000 đồng đối với cơ sở Monnie Kids số 55 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy và cơ sở Monnie Kids số 299 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

a5-1665479031
Máy hút sữa Medela 100% chữ nước ngoài, không nhãn phụ tiếng Việt. Ảnh Tuấn Quang.

Đội Quản lý thị trường số 4 cũng ra quyết định kiểm tra và xử phạt cơ sở Monnie Kids địa chỉ số 452 Xã Đàn, quận Đống Đa, TP. Hà Nội số tiền 2 triệu đồng trên tổng trị giá hàng hóa vi phạm theo giá niêm yết là 7,5 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Công tác kiểm tra và xử phạt của lực lượng chức năng tại các cơ sở thuộc hệ thống Monnie Kids là vậy, tuy nhiên vấn về chất lượng, sự an toàn của các sản phẩm đang tiếp tục được bày bán tại hệ thống này vẫn khiến người tiêu dùng hết sức lo ngại khi đa phần sản phẩm tại đây đều hướng tới trẻ nhỏ và bà mẹ bầu (hoặc sau sinh), những đối tượng đặc biệt nhạy cảm và cần được bảo vệ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h