Thứ hai, 17/01/2022

Kinh doanh ế ẩm, nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa, trả mặt bằng

Thứ năm, 02/12/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng đóng cửa, trả mặt bằng do việc kinh doanh ế ẩm trong thời gian dài vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong hơn 1 tháng vừa qua, khi thị trường Đà Nẵng được trở lại bình thường, đời sống xã hội đã được chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, hàng loạt chủ cửa hàng, shop kinh doanh quần áo, giày dép ở các tuyến đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Trưng Nữ Vương... mở bán trở lại.

4
Đường Lê Duẩn được xem là "khu phố thời trang" ở Đà Nẵng, tuy nhiên hiện nay đang phải đối mặt với khó khăn khi lượng khách hầu như không có.

Trên đường Lê Duẩn, phố chuyên doanh thời trang này khá hiu hắt khi ít người gehs vào để mua sắm. Theo lời một chủ cửa hàng thì so với mọi năm, hiện lượng khách đến cửa hàng giảm 90%. Để kích cầu khách hàng, nhiều cửa hàng trang hoàng lộng lẫy, treo băng rôn giảm giá hàng loạt mặt hàng. Thậm chí có những loại hàng hóa thời trang như quần áo, giày dép... giảm giá đến 70%.

5
Điểm đến du lịch không có du khách, việc kinh doanh bị đình trệ khiến hàng loạt nhà hàng ngậm ngùi treo biển thông báo trả mặt bằng để cắt lỗ.

Theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thì từ tháng 5 năm ngoái, khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Đà Nẵng đến nay, các cửa hàng đã phải 5 năm lần đóng cửa tiệm để phòng dịch theo yêu cầu của nhà chức trách. Thời điểm cuối năm là giai đoạn mua sắm sôi nổi nhất, tuy nhiên năm nay thì khá ế ẩm.

2
Tấm biển cho thuê mặt bằng dễ bắt gặp trên các tuyến phố sôi động ở Đà Nẵng.

Mọi năm, cứ đến dịp cuối năm thì các tiểu thương ở chợ, các điểm kinh doanh trên các phố chuyên doanh đã ồ ạt nhập về hàng nghìn lô quần áo, giày dép, các loại hàng hóa phục vụ cuối năm và để bán Tết. Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, sau gần 2 năm chống chọi với đại dịch, nguồn tiền trong dân không còn dồi dào nên họ ít mạnh tay mua sắm như trước. Năm nay dịch liên tục bùng phát nên việc kinh doanh ế ẩm, nhiều người đã tính tới việc trả lại mặt bằng, chờ qua năm tính tiếp.

6
Dịch Covid-19 kéo dài ở Đà Nẵng khiến việc kinh doanh gặp vô vàn khó khăn.

Tại các tuyến đường trung tâm Đà Nẵng có rất nhiều chỗ treo biển thông báo tìm người thuê mặt bằng. Đợt dịch Covid-19 mới tiếp tục tác động mạnh đến thị trường cho thuê cửa hàng, mặt bằng kinh doanh tại Đà Nẵng. Trên khắp các trang mạng xã hội, hội nhóm về môi giới bất động sản tràn ngập thông tin cho thuê hoặc sang nhượng cửa hàng. Nhiều mặt bằng đã treo biển cả tháng vẫn chưa tìm được khách mới. Nhiều địa điểm trước đây được coi là đắc địa trong kinh doanh tại các trung tâm thương mại, khu phố lớn như phố Huế, Hàng Bông, Đinh Tiên Hoàng, Chùa Bộc, Ngụy Như Kon Tum… khó tìm được mặt bằng thì nay liên tục cửa đóng, then cài và treo biển thanh lý cửa hàng, trả mặt bằng.

8
Các cửa hàng dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng đóng kín cửa, treo biển cho thuê

Các chủ sở hữu cho biết nhiều tháng qua, dịch Covid-19 bùng phát nên người thuê mặt bằng để kinh doanh bị thua lỗ, thu không đủ chi phí nên trả lại mặt bằng. Trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm buôn bán, rất nhiều người rao bán hoặc sang lại mặt bằng với vật dụng có sẵn chỉ bằng 40-50% giá trị. Tuy nhiên, nhiều người rao mà chẳng mấy người hỏi thăm.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn