Thứ năm, 02/12/2021

Kích cầu du lịch, hàng loạt khách sạn, resort 5 sao ở miền Trung đua nhau giảm giá

Thứ hai, 01/11/2021, 21:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hướng tới việc đón khách du lịch trong nước và quốc tế trong tháng 11, nhiều khách sạn, resort 5 sao ở miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có kế hoạch giảm giá.

Sau một thời “đóng băng” kéo dài do đại dịch Covid-19, hoạt động du lịch tại miền Trung đang được tái khởi động với các chương trình đón khách trong nước và quốc tế linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Các địa phương trọng điểm về du lịch như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ xin phép được đón khách quốc tế và đã được chấp thuận.

Theo đó, các công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh và quản lý khi khách nhập cảnh vào Việt Nam. Tour/combo trọn gói có thể là tour nghỉ dưỡng hoặc kết hợp chơi golf, vui chơi giải trí.... dự kiến đón 15.000 - 20.000 lượt khách/tháng. Các cơ sở dịch vụ du lịch tham gia phục vụ tour/combo trọn gói phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, điều kiện cơ sở vật chất, nhân viên.

1
Hàng loạt doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã điều chỉnh kế hoạch đón tiếp và khuyến mãi bằng hình thức giảm giá 30-50% cho khách hàng.

Để phục vụ du khách khi trở lại, các địa phương miền trung này đã có những điều chỉnh trong việc đón khách để phù hợp với quy định của trung ương và thực tế địa phương. Nắm bắt cơ hội trên, hàng loạt doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã điều chỉnh kế hoạch đón tiếp và khuyến mãi bằng hình thức giảm giá 30-50% cho khách hàng. Cụ thể, khu nghỉ dưỡng Furama đang tung ra gói ưu đãi giảm giá 15% trên dịch vụ ăn uống (không áp dụng cho phục vụ tại phòng, sự kiện và các chương trình khuyến mãi khác) áp dụng đến tháng 2/2022. Khách ở khu nghỉ dưỡng có nhu cầu sử dụng dịch vụ spa sẽ được giảm giá 30%. Tương tự, InterContinental Danang Sun Peninsula Resor cũng có gói khuyến mãi cho khách hàng đến nghỉ dưỡng. Hiện nay, với những chương trình khuyến mãi như trên thì khách chỉ cần chi số tiền ít hơn là có thể hưởng thụ những dịch vụ ở khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế này.

Quảng Nam cũng đã tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, dịch vụ hiện có tại Phố cổ Hội An, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm, Khu đền tháp Mỹ Sơn, các làng du lịch cộng đồng; xây dựng các sản phẩm du lịch mới theo hướng du lịch xanh, bền vững để thu hút khách, tạo nét độc đáo, khác biệt phù hợp với thị trường khách.

3
Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế InterContinental Danang Sun Peninsula Resor cũng có gói khuyến mãi cho khách hàng đến nghỉ dưỡng.

Vào ngày 25/10, sau khi kết thúc một tuần khảo sát các khách sạn 5 sao, khu du lịch nổi tiếng ở Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế, Công ty CP Du Lịch Việt Đà - Viet Da Travel - đã lập ra hơn 10 đối tác để đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong tháng 11. Các voucher Vinpearl đi Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng... đang được các công ty du lịch bán ra thị trường với mức giá chỉ 750.000 đồng mỗi người sẽ vừa được ở trong không gian tiêu chuẩn 5 sao, vừa được phục vụ ăn 3 bữa và vui chơi không giới hạn. Chẳng hạn, hiện tại có combo khách sạn, kèm ăn uống 3 bữa, vui chơi không giới hạn tại Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.... chỉ hơn 1,5 triệu đồng/phòng/đêm cho cả nhà gồm 2 người lớn, 2 trẻ em (1 trẻ em dưới 4 tuổi và 1 trẻ em dưới 12 tuổi). Combo này áp dụng đến hết 30/11/2021.

Sở dĩ hiện nay các khách sạn, khu nghỉ dưỡng có giá phòng rẻ như vậy, chị Thơm đưa lý do, một phần vừa do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đang kích cầu du lịch, một phần do hiện đang là thời điểm thấp điểm của du lịch. Tuy nhiên, dịch bệnh ảnh hưởng chung đến kinh tế của nhiều gia đình nên hiện dù có nhiều combo du lịch giảm giá, mức giá hấp dẫn chỉ bằng một nửa so với trước nhưng vẫn chưa có nhiều khách đi du lịch.​

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy