Thứ tư, 10/08/2022

Khởi tố bà nội và cha ruột trong vụ cháu bé 9 tuổi bị bạo hành ở Đắk Lắk

Thứ ba, 26/07/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vụ việc cháu bé 9 tuổi bị cha và bà nội đánh đập với nhiều vết thương trên người khiến cộng đồng phẫn nộ trong nhiều ngày qua.

Ngày 25/7, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ việc, khởi tố bị can đối với bà nội và cha ruột cháu bé 9 tuổi để điều tra về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

khoi-to-cha-ruot-va-ba-no
khoi-to-cha-ruot-va-ba-no

Người thân bên ngoại của cháu bé cho rằng những vết thương trên người cháu bé 9 tuổi là do bố và bà nội bạo hành gây ra, nên đã báo chính quyền và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý. Theo bản tường trình gửi Công an xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) của bà L.T.T. (bà ngoại cháu A.), năm 2013, con gái bà là D.T.T.H. (SN 1992) ly hôn với T.V.D. (SN 1985). Khi ấy, tòa phán chị H. được quyền nuôi con, phía anh D. có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 500.000 đồng cho đến khi con 18 tuổi. Tuy nhiên sau đó anh D. đã đưa con về nuôi.

Tuy nhiên vào ngày 3/7, bà ngoại đưa cháu A. vào Trung tâm y tế huyện Cư Kuin thăm khám và điều trị với nhiều vết thương ở đầu, bụng, tay, chân. Sau đó chính quyền xã Ea Ning (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) nhận được đơn phản ánh về việc cháu T.N.A. (9 tuổi, sống trên địa bàn xã) bị bố ruột và bà nội bạo hành

f863bbeb3ed7fc89a5c6
f863bbeb3ed7fc89a5c6

Vụ việc cháu bé 9 tuổi bị đánh đập với nhiều vết thương trên người khiến cộng đồng phẫn nộ trong nhiều ngày qua. Theo Trung tâm y tế huyện Cư Kuin, kết quả thăm khám cho thấy, cháu A. bị đa chấn thương vùng đầu, bụng, tay, chân; kết quả chụp phim còn ghi nhận, cháu A. bị vỡ xương đốt xa ngón út tay phải, gãy xương bàn tay phải.

Theo Công an huyện Cư Kuin, quá trình điều tra giám định xác định cháu A. bị thương tích 11%. Hiện cả 2 bị can là ông T.V.D (cha ruột cháu A.) và bà T.T.T (bà nội cháu A.) được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn