Thứ hai, 05/12/2022

Khôi phục hoàn toàn giao thông tại miền Trung sau bão số 4

Thứ tư, 28/09/2022, 21:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các sân bay đã mở cửa hoạt động trở lại, đường sắt cũng đã thông tuyến qua miền Trung sau bão số 4.

Trong bão số 4 có hàng trăm chuyến bay và 10 sân bay tại miền Trung tạm thời dừng hoạt động. Cụ thể từ 12 giờ trưa 28/9, các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Liên Khương (Lâm Đồng) và Vinh (Nghệ An) mở cửa trở lại, khai thác bình thường. Sân bay Đà Nẵng mở lại vào hồi 13 giờ 30 ngày 28/9. Các sân bay còn lại gồm Phú Bài (Huế), Pleiku (Gia Lai) mở lại sau 14 giờ chiều 28/9. 2 sân bay Tuy Hoà (Phú Yên) và Phù Cát (Bình Định) đã hoạt động bình thường sau khi điều kiện thời tiết tốt lên sau bão Noru.

t411-1664254678_600x400
Hàng không đã khôi phục hoạt động khai thác các sân bay ở miền Trung sau bão số 4.

Đến chiều tối ngày 28/9, Vietnam Airlines khôi phục hoạt động khai thác các sân bay Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Phù Cát (Quy Nhơn), Buôn Mê Thuột, Liên Khương (Đà Lạt), Tuy Hòa (Phú Yên), Đồng Hới (Quảng Bình). Ngoài ra, hãng hàng không sẽ tăng chuyến bay, đưa máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 vào khai thác để nhanh chóng phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng bởi bão số 4.

Bamboo Airways và Vietjet Air cũng cho biết, các chuyến bay đã bắt đầu hoạt động trở lại ngay khi điều kiện bay đảm bảo an toàn.

Thông tin về thiệt hại sau cơn bão, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, do ảnh hưởng của bão số 4, đêm 27/9 và sáng 28/9, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, nhiều vị trí kết cấu hạ tầng đường sắt bị hư hỏng, cây đổ vào đường sắt, phải phong tỏa. Đến 11h trưa 28/9, các đơn vị đường sắt đã hoàn thành tổ chức cứu chữa, khắc phục, giải phóng xong chướng ngại vật trên đường sắt, đảm bảo giao thông thông suốt.

duong-sat-1602150459984-1
Ngành đường sắt cũng khắc phục xong hậu quả, thông tuyến Bắc - Nam từ tối 28/9.

Từ tối 28/9, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy lại tàu bình thường trên tất cả các tuyến. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí. Các đơn vị vận tải đường sắt cũng sẽ gửi tin nhắn đến hành khách đã mua vé kế hoạch chạy tàu điều chỉnh để làm thủ tục trả vé trên các đoàn tàu tạm dừng chạy hoặc trên các cung chặng không chạy tàu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h