Thứ hai, 08/08/2022

Khóa bánh xe ô tô đậu đỗ vi phạm ở Nha Trang, nhiều ý kiến trái chiều

Thứ sáu, 08/07/2022, 10:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều du khách cho biết, do ở xa nên không nắm rõ thông tin này nên việc khóa bánh xe gây ảnh hưởng đến công việc của họ khi phương tiện “bị giam”.

Chủ trương này của Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đang gây tranh cãi trên một số diễn đàn ô tô và mạng xã hội. Công an TP. Nha Trang đã thực hiện việc khóa bánh xe đối với những ô tô vi phạm quy định đỗ xe trên các tuyến đường của thành phố, đồng thời lập biên bản hành chính và dán thông báo trên kính chắn gió, yêu cầu người điều khiển đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT) Công an thành phố xử lý.

khoabanhxe1-8527
khoabanhxe1-8527

Theo đó, nhiều người chia sẻ thông tin cho rằng, Nha Trang là thành phố du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, song việc khóa bánh ô tô khi đỗ sai quy định là không nên, dễ gây mất thiện cảm trong lòng du khách. Việc khóa bánh xe ô tô đậu đỗ sai quy định cũng gây bức xúc đối với một số du khách từ địa phương khác đến TP Nha Trang. Nhiều du khách cho biết, do ở xa nên không nắm rõ thông tin này nên việc khóa bánh xe gây ảnh hưởng đến công việc của họ khi phương tiện “bị giam”.

“Tôi ở tỉnh khác đến Nha Trang, đậu xe đúng nơi quy định nhưng do đỗ trên đường qua đêm nên sáng hôm sau thì đã thành đỗ sai và bị khóa xe vì hôm nay ngày chẵn, mai ngày lẻ hoặc ngược lại. Tôi cho rằng việc xử lý vi phạm của TP chưa linh hoạt” - một du khách bị khóa xe cho biết. Một số du khách và người dân TP Nha Trang cũng cho rằng, đối với một số xe “sang” việc khóa xe có thể làm hư hỏng xe của họ. “Chúng tôi sẵn sàng nộp phạt khi vi phạm nhưng việc khóa bánh xe có thể là hư hại tài sản và gây ảnh hưởng đến công việc khi xe bị khóa nhưng không thể liên lạc được Cảnh sát Giao thông để xử lý” - ông Đức, một người từng bị khóa xe cho biết.

Từ khi thực hiện việc cùm khóa bánh xe ô tô vi phạm đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý 5.870 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ sai quy định với số tiền phạt 3,9 tỉ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, Công an TP. Nha Trang đã lập biên bản vi phạm hành chính 290 trường hợp ô tô vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

Trước những ý kiến trên mạng xã hội cho rằng, Công an TP Nha Trang tổ chức khoá bánh hàng loạt ô tô dừng đỗ sai quy định dễ gây mất thiện cảm trong lòng du khách, đại diện chính quyền thành phố này đã lên tiếng giải thích và khẳng định đây là biện pháp đúng quy định và hữu hiệu. Ngoài ra, Công an TP. Nha Trang cũng cho rằng, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải một số nội dung sai sự thật liên quan đến việc xử lý xe dừng, đỗ sai quy định của lực lượng chức năng TP. Nha Trang. Những thông tin không chính xác này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của TP. Nha Trang - thương hiệu du lịch, là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện.

Ông Lưu Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết giải pháp cùm khóa bánh xe được thực hiện trong thời gian qua trên địa bàn TP đã hạn chế được tình trạng xe ô tô đỗ sai quy định, hạn chế được các trường hợp ô tô đỗ sai trong thời gian dài ảnh hưởng đến an toàn giao thông, ùn tắc giao thông.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn