Thứ hai, 26/07/2021

Kho ớt bẩn bị phát hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Thứ năm, 08/07/2021, 15:30 (GMT + 7)
Kho ớt bẩn này đã nhiều lần bị phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường liên quan đến khu dân cư, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
3
Kho ớt bẩn trong khu dân cư khiến môi trường bị ô nhiễm. (ảnh CA Liên Chiểu)

Ngày 8/7, tin từ Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đơn vị này đã tiếp nhận ý kiến của người dân tại tổ 37 phường Hoà Minh, (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xảy ra tình trạng hôi thối ô nhiễm môi trường liên quan đến kho ớt bẩn tại khu dân cư. Sự việc này gây bức xúc, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người dân xung quanh.

1
Lực lượng chức năng kiểm tra kho ớt bẩn. (ảnh CA Liên Chiểu)

Qua một thời gian dài tập trung theo dõi nắm tình hình, lúc 19h00 ngày 7/7/2021, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hoà Minh tiến hành kiểm tra kho ớt bẩn này tại 189 Nguyễn Chích, phường Hoà Minh do ông Lê Nhật Trung (Sinh năm 1965) và bà Lê Thị Lý (Sinh năm 1968) làm chủ. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện kho hàng nói trên đang tập kết hàng trăm bao gai bên trong chứa tương ớt (không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm) tổng trọng lượng khoảng 2 tấn.

2
Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.​ (ảnh CA Liên Chiểu)

Qua làm việc ông Trung và bà Lý trình bày số hàng hoá này mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi (không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc,vệ sinh thực phẩm...). Ông Trung và bà Lý cất giữ tại kho ớt bẩn nói trên để vận chuyển dần về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại địa chỉ 114 Huỳnh Lý, sau đó tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn Tp Đà Nẵng!

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.​

Theo VnMedia.vn Copy