Thứ năm, 07/07/2022

Khánh Hòa: Bỏ hoang, lãng phí Ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa xây dựng gần 80 tỷ đồng

Thứ ba, 17/05/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Do không người ở nên ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa dù xây dựng khá khang trang nhưng khu ký túc xá đã xuống cấp, gây nên sự lãng phí đầu tư.

Gần 8 năm qua, khu ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa rộng hơn 17.000 m2 gồm 4 khối nhà 5 tầng với quy mô 900 sinh viên ở đã được hoàn thiện, thế nhưng đến nay vẫn bỏ hoang.

11
Ký túc xá Cao đẳng Y tế Khánh Hòa hoang vu...chờ sinh viên.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 77 tỷ đồng và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ cuối tháng 8/2014, tuy nhiên từ đó đến nay vẫn không sinh viên đến ở.

Năm 2015, sau khi hoàn thiện, Sở Y tế Khánh Hòa đã bàn giao lại cho Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư Khánh Hòa quản lý. Năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố mức thuê ký túc xá từ 81.000 - 108.000/sinh viên/tháng (tùy tầng) để thu hút sinh viên vào ở ký túc xá. Tuy nhiên, các sinh viên trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa cho rằng ký túc xá xa trường học khoảng 10 km và đi lại khó khăn nên dù địa phương có giảm giá cũng khó thu hút sinh viên.

13
Nhiều hạng mục bên trong ký túc xá cũng xuống cấp.

Từ đó đến nay, phần lớn thời gian ký túc xá không được sử dụng. Chỉ có một số phòng trong một thời gian ngắn được trưng dụng cho những người dân bị hỏa hoạn ở cồn Nhất Trí (Nha Trang) ở tạm. Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, ký túc xá dùng làm Bệnh viện dã chiến một thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục bỏ hoang.

Do không người ở nên dù xây dựng khá khang trang nhưng khu ký túc xá đã xuống cấp. Người dân khu vực này cho biết, khu ký túc xá bỏ hoang nhiều năm qua, dù có bảo vệ trong coi nhưng nhà cửa vẫn xuống cấp, cây cối mọc um tùm, buổi đi ngang rất sợ vì tối và vắng người.

12
Quanh ký túc xá cỏ cây mọc um tùm.

Theo ghi nhận hiện nay đường dẫn vào ký túc xá trở thành nơi đổ rác, xà bần. Đầm sình lầy cạnh ký túc thì nước bốc mùi hôi thối. Nhìn từ bên ngoài ký túc xá như một khối nhà hoang khổng lồ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn