Thứ tư, 10/08/2022

Kết quả bất ngờ vụ đổ xăng 500.000đ chỉ có 9,5 lit

Thứ hai, 11/07/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khách hàng bức xúc khi đổ 500.000 tiền đổ xăng nhưng chỉ có 9,5 lit, tuy nhiên phía Đội quản lý thị trường lại thông báo rằng không đủ căn cứ để xử lý.

Thông báo từ Đội quản lý thị trường số 5 - Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ký ngày 7/7 đã mô tả lại sự việc xảy ra hôm 1/7/2022, anh Hoàng Văn Vương điều khiển ô tô biển kiểm soát 98A-44.4XX vào đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Thông báo nêu, ông Hoàng Văn Vương trình bày có mua xăng tại cột đo số 04 của cửa hàng xăng dầu này là 500.000 đồng, nhưng đi một đoạn thì không thấy kim xăng lên.

Trong vài ngày gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về một vụ việc liên quan đến cây xăng tại Bắc Giang khiến nhiều người chú ý. Người đăng cho biết, vụ việc này xảy ra tại cửa hàng xăng dầu Hải Động thuộc Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, vào hôm 1/7/2022.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút chiều ngày hôm đó, anh Hoàng Văn V., điều khiển chiếc ô tô mang thương hiệu MG ZS đeo biển kiểm soát 98A-444.20, vào cửa hàng xăng dầu Hải Động và đổ xăng với mức tiền 500.000. Tuy nhiên, sau khi rời cây xăng và chạy một đoạn, anh V. phát hiện kim xăng của xe không nhích lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, anh V. đã quay trở lại và yêu cầu làm việc với chủ cây xăng.

Anh_chup_Man_hinh_2022_07_10_luc_07.41.12
Cửa hàng xăng dầu xảy ra vụ việc.

Ban đầu, anh V. và anh trai không nhận được sự hợp tác từ phía chủ cửa hàng xăng dầu. Do đó, anh trai anh V. đã liên hệ với Đội quản lý thị trường số 5 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang và Công an Thị trấn Chũ đến để xác minh vụ việc.

Khi có mặt tại cây xăng, Đội quản lý thị trường đã yêu cầu chủ cửa hàng xăng dầu kiểm tra cây xăng số 4 nơi anh V. đổ xăng bằng cách đổ ra can nhựa loại 5 lít. Kết quả kiểm tra 3 lần đều đạt yêu cầu.

Thấy vậy, hai anh em anh V. đã yêu cầu hút xăng trong bình của chiếc MG ZS ra để kiểm tra dưới sự chứng kiến của Đội quản lý thị trường và chủ cửa hàng xăng dầu. Kết quả là khi hút sạch xăng trong bình ra thì chỉ được 9,5 lít. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, giá xăng là 32.670 đồng/lít. Theo tính toán, với số tiền 500.000 đồng, thể tích xăng mà anh V. nhận được phải là hơn 15 lít. Đó là chưa kể đến lượng xăng còn lại trong bình trước khi anh V. vào cây xăng.

Với kết quả này, đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. đã tự nhận trách nhiệm và xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn Vương và xin được trả lại 500.000 đồng tiền mua xăng cùng chi phí tháo hút xăng. Nhưng ông Hoàng Văn Vương không đồng ý, mời công an vào làm việc, lập biên bản.

Theo thông báo trên, các ngày 4 và ngày 6/7/2022, tổ công tác phối hợp với Công an thị trấn Chũ thực hiện biện pháp nghiệp vụ và làm việc với đại diện chủ cửa hàng xăng dầu nêu trên. Đại diện cửa hàng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan.

cay-xang-bac-giang-3327
Cửa hàng xăng dầu xảy ra vụ việc.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, thẩm tra xác minh, phối hợp với Công an thị trấn Chũ làm việc và đối chiếu các quy định hiện hành, Đội quản lý thị trường số 5 thông báo "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn