Thứ năm, 18/08/2022

Kết quả bất ngờ vụ 500 ngàn tiền đổ xăng chỉ có 9,5 lit: Lỗi tại nhân viên

Thứ tư, 27/07/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng kết luận vụ việc đổ xăng với số tiền 500.000 đồng, do sơ suất nên nhân viên chỉ đổ 84.000 đồng. Khách hàng đã không đồng tình với kết luận này.

Ngày 26/7, UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã có văn bản xác định nguyên nhân của vụ đổ xăng với số tiền 500 nghìn đồng, hút ra chỉ 9,5 lít xăng xảy ra tại thị trấn Chũ. Đồng thời thông báo đến anh Hoàng Văn Vương về kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết phản ánh về vụ việc này.

123-1658818677937
Cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bị khách hàng tố gian dối.

Trước đó, chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương lái xe ô tô cá nhân đến cửa hàng xăng dầu Hải Động - thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn). Tại cột bơm xăng số 04, anh Vương đổ 500 nghìn đồng rồi lái xe di chuyển khỏi cửa hàng. Theo tường trình của anh Vương, khi anh đi khỏi cửa hàng khoảng 200m thì không thấy kim xăng hiện lên nên lập tức quay lại yêu cầu chủ cửa hàng có lời giải thích thỏa đáng. Anh nghi vấn việc bán xăng có dấu hiệu "gian lận". Quá trình làm việc nêu trên có sự chứng kiến của lực lượng Công an và QLTT. Đáng chú ý, khi hút xăng trong bình xăng của xe ra thì thể tích ghi nhận được chỉ 9,5 lít.

Thông báo của huyện Lục Ngạn cho biết sau khi nắm bắt vụ việc, đoàn liên ngành của huyện đã vào cuộc kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải và các cá nhân có liên quan. Đoàn kiểm tra xác định, nhân viên cửa hàng xăng dầu là ông Phạm Quang L. đã đổ xăng thiếu cho khách hàng.

do-xang-nhu-the-nao-1
Kết luận của cơ quan chức năng cho rằng nhân viên thao tác lỗi nên thiếu tới hơn 400 ngàn tiền xăng của khách.

UBND huyện Lục Ngạn xác định khi khách hàng là anh Vương đến mua xăng, ông đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500 nghìn đồng và cài lẫy số tự động đổ xăng. Ông L. thừa nhận sơ suất khi thực tế chỉ đổ cho anh Vương 84 nghìn đồng trong khi nhận của khách 500 nghìn. Đoàn kiểm tra của huyện Lục Ngạn xác định "không có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách". Đồng thời khẳng định "bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự", tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên "bán thiếu". Theo đó, UBND huyện Lục Ngạn xác định, chủ cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải có trách nhiệm bồi thường theo quy định.

Tuy nhiên, trên báo chí phía anh Hoàng Văn Vương đã không đồng tình với kết luận này. Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án dân sự để được giải quyết. Cụ thể, Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có trách nhiệm giải quyết nếu có đơn khởi kiện. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn