Thứ hai, 25/10/2021

Huế: Trộm tiền vàng rồi dẫn người bị mất đi báo công an

Thứ hai, 20/09/2021, 16:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

"Nữ quái" đã thừa nhận thực hiện vụ trộm tiền vàng với số lượng tổng cộng 20 cây vàng và 121 triệu đồng tiền mặt, sau đó còn dẫn người bị mất đi trình báo.

Chiều ngày 20/9, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm 20 lượng vàng 121 triệu đồng của bà Trương Thị X. (ở phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo cơ quan điều tra, chiều tối 16/9, bà X đang nấu cơm tại nhà thì bất ngờ phát hiện túi nilon đựng tài sản gồm 20 lượng vàng (trong đó có 18 cây vàng SJC; số còn lại là dây chuyền và lắc vàng) cùng hơn 120 triệu đồng bị kẻ trộm tiền vàng "nẫng" đi mất.

2
Số tang vật trong vụ án.

Theo trình báo của bà X, do bà thường xuyên ở nhà một mình, cửa nhà không an toàn nên số tài sản này bà thường bỏ trong túi nilon rồi bỏ trong túi xách và luôn mang theo bên người khi ra khỏi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ. Tiến hành rà soát các đối tượng hình sự và các đối tượng trong mối quan hệ làm ăn với bà X, cơ quan Công an thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Thị Thu (SN 1974, ở số 57 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP Huế) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi nghe tin bà X bị mất trộm tiền vàng số lượng lớn tài sản thì Nguyễn Thị Thu đã đến nhà bà X., rồi nhiệt tình dẫn bà X đến Công an phường Hương Long để trình báo toàn bộ vụ việc.

Lúc đầu, Nguyễn Thị Thu thừa nhận đã thực hiện vụ trộm tiền vàng là tài sản của bà X, nhưng chỉ lấy 116 triệu đồng chứ không hề trộm vàng. Đến ngày 18/9, Thu khai nhận thêm có trộm 4 lượng vàng và đến rạng sáng 20/9, Thu mới chịu thừa nhận đã lấy trộm của bà X tổng cộng là 20 cây vàng và 121 triệu đồng tiền mặt.

1
Đối tượng Nguyễn Thị Thu.

Do có mối quan hệ trong hoạt động vay tiền "nóng" nên Thu biết bà X có tài sản và luôn để trong túi xách mang theo bên người. Trưa 16/9, Thu điều khiển xe máy đến nhà bà X để góp tiền. Sau đó, bà X nhờ Thu lấy xe máy chở đến chợ Kim Long. Sau khi đi chợ xong, bà X ghé đến nhà Thu chơi đến đầu giờ chiều cùng ngày, Thu lấy xe chở bà X về.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Thu đến nhà bà X với mục đích để "hỏi thăm sức khỏe". Thấy bà X đang nằm ngủ, để túi xách bên cạnh nên Thu nảy sinh ý định lấy trộm túi xách. Sau khi trộm tiền vàng của bà X, Thu đã lấy tiền mặt (khoảng 90 triệu đồng) trả nợ cho nhiều người, hơn 30 triệu đồng còn lại nhờ con rể giữ giúp.

Đến trưa 20/9, tang vật mà Nguyễn Thị Thu lấy trộm của bị hại đã được thu hồi. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo VnMedia.vn Copy