Thứ hai, 30/01/2023

Huế - Đà Nẵng: Vinh danh những cán bộ y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ nhật, 27/02/2022, 20:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày Thầy thuốc Việt Nam, các địa phương như Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động vinh danh những cán bộ y tế có nhiều cống hiến cho công tác.

1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tặng quà Trung tâm Cấp cứu thành phố.

Tại Đà Nẵng, nhân Kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2022), Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đến thăm, chúc mừng và động viên các y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên một số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Đến thăm Trung tâm Cấp cứu thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ nhân viên y tế tại đơn vị. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao và tri ân những đóng góp của Trung tâm Cấp cứu thành phố trong suốt thời gian thành phố ứng phó với dịch COVID-19. Hoạt động của Trung tâm đã góp phần khẳng định hệ thống y tế Đà Nẵng luôn hết lòng quan tâm, chăm sóc cho người dân.

2
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tặng quà Bệnh viện C Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đến thăm và chúc mừng: Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Bệnh viện Gia đình, Trạm Y tế phường Thanh Bình và Trạm Y tế phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu). Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị vào sự phát triển chung của hệ thống y tế thành phố, tham gia tích cực công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

3
Tôn vinh “những chiến sỹ áo trắng”, “những chiến binh” thầm lặng trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19.

Tại Thừa Thiên Huế, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng ngày 27/2 Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2022). Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương, lãnh đạo Sở Y tế, Thành phố Huế, huyện Phong Điền, cùng đông đảo các thầy thuốc, y bác sĩ, viên chức trong toàn bệnh viện.

5
Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng lãng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân của Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại buổi lễ GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh, ôn lại lời dạy của Bác Hồ, trong 67 năm thực tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc ch anh viết nên những trang sử đầy tự hào của Bệnh viện, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hơn 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đặt ra thách thức vô cùng to lớn với đất nước, đặc biệt lĩnh vực y tế, với hàng chục ngàn ca mắc mới mỗi ngày, hàng vạn người đã tử vong do dịch bệnh. Bệnh cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu điều trị cho bệnh nhân, hàng nghìn thầy thuốc, y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế luôn sẵn sàng, tình nguyện xung kích vào các tuyến đầu tâm dịch Covid-19 để tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch trên khắp các mặt trận trên toàn quốc, từ Bắc Giang, Đà Nẵng, Phú Yên, Đồng Tháp, Tiền Giang…, đỉnh cao là tâm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh - vận hành Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với quy mô 500 giường Hồi sức theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế.

4
Vinh danh 5 Tiến sĩ, 7 BS CKII đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2021.

Để tôn vinh “những chiến sỹ áo trắng”, “những chiến binh” thầm lặng trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng lãng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 cá nhân của Bệnh viện Trung ương Huế “đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.”; Vinh danh 05 Tiến sĩ, 07 BS CKII. đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2021.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy