Thứ hai, 28/11/2022

Huế: Bệnh viện thanh toán không dùng tiền mặt, bệnh nhân đỡ lo bị móc túi trong bệnh viện

Thứ năm, 13/10/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Không cần phải mang tiền mặt đi thanh toán sẽ giảm bớt rủi ro mất tiền, bị kẻ xấu trục lợi cũng như thuận tiện trong việc thanh toán chi phí điều trị.

Lỗi lo của người bệnh và người thân bệnh nhân đó là việc thanh toán chi phí điều trị, cũng như việc mang nhiều tiền mặt trong người để nộp viện phí là nơi để những kẻ xấu lợi dụng móc túi, trộm cắp.

311650153_570444034293482
Cổng thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến tại cơ sở 2 được kích hoạt.

Ngày 11/10/2022, Bệnh viện Trung ương Huế đã chính thức ra mắt các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: QR code, BILLINGS và EDC controller tại Cơ sở 2 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế. Đến nay, cả ba cơ sở trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã áp dụng phương thức thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến. Ngoài phương thức thanh toán trên, Bệnh viện còn triển khai các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác, như: quét mã QR Code offline, thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân.

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán chi phí khám chữa bệnh giúp cho việc thanh toán được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng. Qua đó tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và người nhà bệnh nhân chủ động trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi, trực tuyến 24/7. 

311694761_570444020626816
Giải pháp thanh toán này sẽ giúp người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân thuận tiện trong thanh toán dịch vụ y tế.

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết sẽ từng bước thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian tới.

Với mong muốn kết nối và đóng góp vào thành công chung của quá trình chuyển đổi số của ngành y tế, Bệnh viện Trung ương Huế tập trung nguồn lực, xây dựng giải pháp, liên thông, kết nối với các bên liên quan để triển khai thành công các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 1, Cơ sở 2 và Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế.​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h