Thứ tư, 18/05/2022

Hơn 1,6 tấn heo sữa, nội tạng hôi thối từ Quảng Ngãi vào phía Nam tiêu thụ

Thứ năm, 10/03/2022, 10:28 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng vừa tạm giữ một xe khách chở gần 1,6 tấn heo sữa thối từ Quảng Ngãi vào TPHCM tiêu thụ.

Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM, Tổ công tác phát hiện xe khách Việt Tuyết mang BS 92B - 017.28 có biểu hiện khả nghi nên dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong hầm xe chứa nhiều bao tải chứa heo sữa và nội tạng heo, tổng khối lượng gần 1,6 tấn.

Tài xế Bùi Tấn Ng. (42 tuổi), ngụ tỉnh Quảng Nam khai chở số heo sữa từ Quảng Ngãi vào TP.HCM để làm heo sữa quay, chế biến các món ăn. Tất cả số heo sữa, nội tạng nói trên đều không rõ nguồn gốc, không rõ hóa đơn chứng từ và có dấu hiệu rỉ dịch, bốc mùi hôi thối.

2
Tất cả số heo sữa, nội tạng nói trên đều không rõ nguồn gốc, không rõ hóa đơn chứng từ và có dấu hiệu rỉ dịch, bốc mùi hôi thối.

Tài xế chở số lượng lớn heo sữa hôi thối này đã xin tiêu hủy lô hàng, không thực hiện việc kiểm dịch lại. Toàn bộ chi phí tiêu hủy do ông này chịu trách nhiệm chi trả.

Trước đó tại Hà Nội, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.Hà Nội) mới phát hiện và tạm giữ 10 tấn thực phẩm gồm nội tạng lợn, chân gà... bốc mùi hôi thối nồng nặc trong một kho lạnh tại huyện Thanh Oai. Lực lượng chức năng đã phát hiện kho tập kết các thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc, chủ yếu mua trôi nổi từ các đối tượng buôn bán trên mạng xã hội. Sau đó, mang về đây tập kết, bán cho các đầu mối tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội, thậm chí là các tỉnh khác. Trong đó chủ yếu là dạ dày lợn, chân gà các loại.

3
Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra số hàng hóa trên.

Các hàng hóa này không có nhãn mác, được đựng trong các túi màu xanh, không có hạn sử dụng, sờ tay có cảm giác vết nhớt, bốc mùi hôi thối, có nhiều vệt mốc, ố vàng, trắng, xanh. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở cũng không xuất trình được các hóa đơn, giấy tờ liên quan nguồn gốc hàng hóa.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn