Thứ năm, 02/12/2021

Hội An sau lũ: Những bùn non phủ ngập phố thu mưa

Thứ ba, 19/10/2021, 07:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau nhiều ngày ngâm nước lụt, nhiều tuyến đường ở Hội An sau lũ ngập trong bùn non. Lũ rút, người dân cùng lực lượng chức năng ra sức thu dọn.

16
Hội An sau lũ, có những âu lo nhưng cũng có những thi vị nhất định.

Người Hội An hôm qua và hôm nay, trong câu chuyện chỉ xoay quanh câu chuyện về lụt. Đến trưa ngày 18/10, nước đã bắt đầu rút trên những con đường phố cổ. Hội An sau lũ vẫn có những điều đáng nói.

99
Cơn lũ về, mang theo bùn non, và khi lũ rút bùn non còn đọng lại trên những hiên nhà cổ.
44
Bùn non đọng lại trên những con đường nhỏ của phố cổ.
1010
Những con đường ngập bùn, nhưng sẽ rất nhanh thôi người dân dọn dẹp để trả lại vẻ đẹp cổ kính vốn có.
1212
Nhiều con đường vẫn còn ngập nước, nhưng trời không mưa nước sẽ rút nhanh.

Những người từ nơi khác đến thích thú với một Hội An trong nước lũ, nơi được ví như “Viena xứ Quảng”, người lội lụt, người chụp ảnh nước lụt và có người thì mang cả thuyền Sup đi chèo trong nước lụt.

11
Công ty môi trường sử dụng máy móc để dọn dẹp lòng sông khi những cành củi khô theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về mắc lại dưới chân cầu.
13
Cây cầu nối đôi bờ sông Hoài ngắn thôi, nhưng hằng đêm đây lại là nơi checkin đẹp nhất của phố cổ.
88
Nước lũ đã rút, những đứa trẻ phố cổ nghịch ngợm với bùn non phía lòng đường trước hiên nhà.
55
Có những đứa trẻ khác giúp mẹ dọn sạch bùn trên hiên nhà dưới những hạt mưa cuối ngày.
33
Cuộc sống bình dị, nhẹ nhàng của Hội An sau lũ hiện lên trên từng mái cổ rêu phong.
22
Những trận lũ là điều không thể thiếu ở phố cổ này, ngay cả những đứa trẻ cũng đã quen với điều đó hằng năm.

Nhưng đến lúc trời chập tối tất cả trở về như mọi ngày. Chỉ còn những người ở phố Hội ngồi trước ngồi canh con nước, nước lên đến đâu dọn đồ đến đó.

1515
Nhiều nhóm bạn trẻ tìm đến phố cổ ngày lũ, nơi được mệnh danh là "Viena xứ Quảng" để ghi lại cho mình những khoảnh khắc đặc biệt nhất của thanh xuân.
2121
Có nhiều du khách từ các nơi cũng tìm về phố cổ, để trải nghiệm cảm giác "lội lụt" đặc biệt ở nơi này.

Trong câu chuyện Hội An ngày mưa lạnh, nước lũ về, có người buồn, người vui, người lạc quan và người xem như một điều quá đỗi bình thường.

66
Hội An vốn là vùng trũng năm nào cũng lụt, nên chuyện sống chung với lũ, người phố cổ đã quen. Những quầy hàng rong xếp gọn gàng trước khi nước lũ đổ về, sau khi lũ rút sẽ tiếp tục cùng người chủ của mình mưu sinh những ngày tháng tiếp theo.

Hội An vốn là vùng trũng năm nào cũng lụt, nên chuyện sống chung với lũ, người phố cổ đã quen. Người dân Hội An đã quen sống chung với bão lũ. Sau những ngày dài mưa gió, họ đều mở cửa ra đường chung tay dọn dẹp nên dễ bắt gặp những cảnh sinh hoạt rôm rả, thú vị.

2222
Ông Tùng, 63 tuổi, người đàn ông đặc biệt của phố Hội mà gần như cư dân thành phố nhỏ này đều biết tới. Ông và người mẹ già đã ngoài 84 tuổi đã làm nên một câu chuyện rất đẹp về tình mẫu tử hơn 60 năm qua ở chốn này.
2020
Hội An sau lũ, dù nước chưa rút hết trên nhiều con đường nhỏ, nhưng nhịp sống thường nhật đã trở lại.
1919
Trong câu chuyện Hội An sau lũ, dẫu có người buồn, người vui, người lạc quan và và vẫn có những người xem như một điều quá đổi bình thường. Như người đàn ông này vẫn thản nhiên ngồi đọc sách trước nhà trên màu nước đượm phù sa thượng nguồn.
1818
Ở Hội An sau lũ, vẫn có những người phụ nữ bán hàng rong. Một đặc điểm vô cùng thú vị với du khách ở bất kỳ thời điểm nào đó là hàng rong phố Hội. Đó là một nét văn hóa của phố cổ bên sông Hoài này.
1717
Bánh mỳ Hội An, dù là hàng rong hay những tiệm bánh mỳ nổi tiếng thế giới cuốn hút thực khách phương Tây bao năm qua, thì vẫn có những hương vị rất riêng không thể lẫn được với bất cứ bánh mỳ của nơi nào khác.
1
Nhịp sống thường nhật vẫn hiển hiện ở Hội An ngay sau lũ. Những người phụ nữ thu mua đồng nát với chiếc xe đạp cũ kỹ vẫn rong ruổi trên bùn non phố Hội để mưu sinh.

Bảo Anh - Duy Hậu

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy