Thứ ba, 30/11/2021

Hội An mở cửa tham quan, giảm 50% giá vé

Thứ năm, 11/11/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các điểm du lịch do nhà nước quản lý tại TP Hội An sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách, giá vé sẽ giảm 50%.

Sau hơn hai năm "vắng bóng" du khách quốc tế, nhiều địa phương đang đứng trước cơ hội mở cửa đón khách trở lại nhưng trong tâm thế đầy rẫy mối lo. Ngày 10/11, tin từ UBND TP Hội An cho biết, chính quyền thành phố đã quyết định mở cửa hoạt động tham quan du lịch tại các điểm đến do Nhà nước quản lý từ ngày 15/11.

4
Hội An mở cửa tham quan từ ngày 15/11.

Tại khu vực phố cổ, sẽ sẽ tổ chức lại các hoạt động "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ", “Phố đêm”; hoạt động hướng dẫn tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, khu di tích lịch sử rừng dừa Bảy Mẫu và Cù Lao Chàm. Để tổ chức tham quan du lịch, Trung Tâm VHTT&TTTH Hội An đã đề xuất chương trình tour theo lộ trình vào ban ngày và ban đêm, các điểm dừng, điểm đón trả khách và lựa chọn các di tích trong tuyến tham quan đảm bảo yêu cầu theo “Bộ tiêu chí du lịch an toàn”.

Để kích cầu lại du lịch, Hội An sẽ giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, sự kiện, lễ hội hấp dẫn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan... cũng tung ra nhiều gói khuyến mãi dành cho du khách trong dịp này.

Đô thị du lịch này đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn du lịch trong tình hình mới, thực hiện đúng các yêu cầu của “Bộ tiêu chí an toàn du lịch" trên địa bàn thành phố, hướng tới mục tiêu Hội An "Du lịch Xanh", tổ chức các chương trình tham quan khép kín dành cho du khách quốc tế đáp ứng đủ các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly y tế.

3
Hội An trong mưa.

Khi Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, nhiều đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xây dựng tour để sẵn sàng phục vụ khách quốc tế. Tuy nhiên, đây mới chỉ dừng ở giai đoạn xây dựng kịch bản vì tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đang còn rất phức tạp. Do vậy, lượng khách đi du lịch e rằng không cao.

Cũng chính vì không chắc chắn vào nguồn khách nên hiện tại, nhiều đơn vị lữ hành vẫn còn đang lương lự, và nhân lực cho ngành du lịch vẫn còn đang thiếu hụt.

Qua khảo sát, đến thời điểm hiện tại, cả tỉnh có chưa tới 20% doanh nghiệp du lịch mở cửa trở lại. ông Phan Xuân Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết: Bây giờ mở cửa là xác định đối mặt với đầy rẫy mối lo như: Tuyển dụng lại nhân sự, vận hành lại bộ máy và đặc biệt là cần chi phí lớn…Đó là chưa kể, mở cửa cũng chưa chắc có khách trong ngày một, ngày hai, nhất là khi dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó có Quảng Nam”.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy