Thứ hai, 24/01/2022

Hội An: Hỗ trợ gần 24 nghìn người bị ảnh hưởng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Chủ nhật, 12/12/2021, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TP Hội An đã chi trả hơn 32 tỷ đồng cho 22.234 người lao động tự do và 55 người cách ly tập trung về từ vùng dịch tại điểm tập trung thu phí.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hội An (Quảng Nam) có gần 24 nghìn người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Nghị quyết số 45 của HĐND tỉnh.

1
Thành phố Hội An cũng đã chi trả hơn 32 tỷ đồng cho 22.234 người lao động tự do.

Cụ thể, trong đó có 1.612 người lao động và các đối tượng thuộc diện được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ với số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Các chính sách được thực hiện là: giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đối tượng tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc; hỗ trợ tiền ăn đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế; hỗ trợ hộ kinh doanh; cho vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Đối với Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh, thành phố Hội An cũng đã chi trả hơn 32 tỷ đồng cho 22.234 người lao động tự do và 55 người cách ly tập trung về từ vùng dịch tại các điểm tập trung có thu phí.

2
Nhiều người lao động tự do tại Hội An cũng được hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong thời gian đến, UBND TP. Hội An cũng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan và UBND xã, phường tiếp tục rà soát, giải quyết các chính sách liên quan đến người lao động tại địa phương theo Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh và Nghị quyết 126 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 của Chính phủ theo đúng thời hạn quy định, đảm bảo không bỏ sót đối tượng được thụ hưởng.

Đặc biệt, UBND thành phố Hội An cũng giao Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố bám sát nội dung sửa đổi, bổ sung của cấp trên để triển khai chính sách cho các doanh nghiệp tại địa phương đủ điều kiện vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

3
BHXH TP. Hội An tăng cường thời gian ngoài giờ hành chính để xét duyệt kịp thời thủ tục cho người lao động.

Theo thống kê của ngành BHXH TP. Hội An, hiện nay, vẫn còn 1.557 người lao động đã ngừng đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 729 lao động tại địa phương vẫn chưa thực hiện thủ tục để hưởng chính sách hỗ trợ từ kết dư quỹ BHTN.

Để thuận lợi cho người lao động thuộc diện quy định nêu trên được tiếp cận chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, UBND TP. Hội An đã giao BHXH thành phố tiếp tục phối hợp với UBND các xã, phường và Trung tâm VH-TT và TT-TH tăng cường thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người lao động nắm bắt thông tin và cần khẩn trương nộp hồ sơ hạn chót, đến ngày 20/12/2021.

Ông Nguyễn Đình Hòa - Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, chính quyền địa phương đã chia sẻ khó khăn cùng với các doanh nghiệp và người lao động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp; đồng thời ghi nhận những đóng góp của người lao động đối với hoạt động kinh donah của thành phố.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn